Hướng dẫn xử lý giờ đầu trong phòng chống lụt bão

(Baonghean.vn) - Sáng 2/8, Sở NN & PTNT, Chi cục thủy lợi tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống bão lụt năm 2013 và chính sách miễn giảm thủy lợi phí cho cán bộ làm công tác thủy nông trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ - Ủy viên BTV, Giám đốc Sở NN&PTNT dự và chỉ đạo hội nghị.

Hướng dẫn xử lý giờ đầu trong phòng chống lụt bão ảnh 1

             Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ- Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu tại hội nghị


Nghệ An có hai hệ thống thủy nông lớn là Bắc và Nam, có hơn 625 hồ chứa, 248 đập tràn dâng nước, 565 trạm bơm điện, 15 tuyến tiêu lớn, hàng trăm cống tưới, khe nhỏ. Các công trình thủy lợi hàng năm đảm bảo tưới cho hơn 100 nghìn ha, giải quyết tiêu cho 52 nghìn ha. Tuy nhiên, trước mùa mưa bão năm nay, vẫn còn tồn tại nhiều bất cập trong công tác phòng chống lụt bão. Do được được xây dựng qua nhiều thời kỳ, nhiều công trình chưa hoàn thiện và đồng bộ các hạng mục, nhiều hồ chứa chưa có quy trình vận hành, một số công trình mới nâng cấp trong những năm gần đây chưa được thử thách qua mưa lũ lớn. Trong khi đó, một số tuyến đường mới được xây dựng nhưng không được xây dựng đồng bộ khâu tiêu thoát dẫn đến vùng chậm lũ, hành lang thoát lũ bị thu hẹp làm tăng nguy cơ ngập úng ở một số vùng...

 

Tại hội nghị, các cán bộ làm công tác thủy nông trên địa bàn tỉnh đã được nghe phổ biến về công tác phòng chống lụt bão năm 2013, hướng dẫn xử lý giờ đầu trong công tác phòng chống lụt bão; hướng dẫn chế độ miễn thủy lợi phí theo Nghị định của Chính Phủ và Thông tư của Bộ tài chính, quyết định của UBND tỉnh Nghệ An.

Phú Hương

tin mới

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…