Hưởng ứng "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2014"

(Baonghean.vn) - Chiều 10/4, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức triển khai Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Liên ngành An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các sở, ban, ngành, Trường Đại học Y khoa Vinh, Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh An toàn thực phẩm, Phòng y tế, Trung tâm y tế các huyện, thành, thị; Đại diện các doanh nghiệp tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm đóng trên địa bàn thành phố Vinh và các vùng phụ cận.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại Hội nghị phát động
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại lễ phát động
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Năm 2014 là năm thứ 15, tỉnh Nghệ An tổ chức “Tháng hành động vì chất lượng Vệ sinh An toàn Thực phẩm”. Tháng hành động năm nay bắt đầu từ ngày 15/04 đến ngày 15/05/2014, có chủ đề “ An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Thông qua việc tổ chức Tháng hành động trên phạm vi toàn tỉnh, tỉnh Nghệ An chú trọng nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, Ban quản lý khu lễ hội, khu công nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thức ăn đường phố; Tăng cường công tác thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, chợ đầu mối, đặc biệt là cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.
Trong Tháng hành động, các cấp ngành chức năng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố; tổ chức ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố nhắm góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm do thức ăn đường phố, thực hiện  mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra Tháng hành động so với cùng kỳ năm 2013.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh yêu cầu: Các sở ban ngành, đoàn thể, các địa phương tích cực phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương để làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Các ngành chức năng chú trọng công tác truyền thông, thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; UBND các cấp chú trọng công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn mình; Các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm cần tuân thủ tốt các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, nêu cao trách nhiệm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Thành Chung

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.