#hút thuốc lá

34 kết quả

Ở hầu hết các quán ăn, nhà hàng phục vụ ăn uống, khói thuốc lá vẫn nghi ngút bay. Ảnh Minh họa

Thực thi môi trường không khói thuốc trong nhà hàng

(Baonghean.vn) - Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ ngày 1/5/2013 quy định rõ, nhà hàng là địa điểm công cộng cấm hút thuốc lá hoàn toàn khu vực trong nhà; tuy nhiên hầu hết các nhà hàng kinh doanh dịch vụ thường không thực hiện hiệu quả.
6 nhóm người dễ bị ung thư "chọn mặt gửi mầm bệnh"

6 nhóm người dễ bị ung thư “tấn công” nhất

(Baonghean.vn) - Nhiều người lầm tưởng ung thư xuất hiện một cách bất ngờ trong cơ thể mà không báo trước, nhưng thực ra lại không phải. Chúng có đặc tính rõ ràng và "tấn công" người bệnh có chủ đích... Theo các bác sĩ, thói quen hàng ngày chính là nguồn gốc của căn bệnh cực kỳ nguy hiểm này và bệnh ung thư thường "để mắt" tới 6 nhóm người sau đây.
thuốc lá

10 việc dễ làm để cai thuốc lá thành công

(Baonghean.vn) - Quá trình cai thuốc lá cần qua những giai đoạn quan trọng. Giai đoạn đầu là 72 giờ để giảm lượng nicotine. Sau đó là 14 ngày để phục hồi cơ thể, 48 ngày để chấm dứt và cải thiện lại thói quen, ba tháng để có thể ngủ mà không còn nghĩ tới hút thuốc. 10 việc dễ làm dưới đây có thể giúp bạn cai thuốc hiệu quả hơn.
thuốc lá

Hút thuốc lá thụ động nguy hiểm như thế nào?

(Baonghean.vn) - Hút thuốc lá thụ động là sự hít phải hỗn hợp khói bao gồm khói thuốc từ việc đốt thuốc lá và khói thuốc nhả ra từ người hút thuốc. Người không hút thuốc có thể hít phải những loại khói thuốc này, do đó bị phơi nhiễm với những chất hóa học tương tự như trực tiếp hút thuốc như nicotine, carbon monoxide.
hút thuốc lá

Tại sao hút thuốc lá lại gây liệt dương?

(Baonghean.vn) - Hút thuốc lá có rất nhiều tác hại, trong đó có những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh sản. Nam giới hút thuốc lá có thể gây liệt dương, rối loạn cương dương,.. do đó ảnh hưởng đến đường con cái. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao hút thuốc lá gây liệt dương.
hút thuốc lá

Có phải hút thuốc lá giảm được cân nhanh?

(Baonghean.vn) - Lâu nay, mọi người thường có suy nghĩ “hút thuốc lá làm giảm cân rất nhanh” hoặc “bỏ thuốc lá sẽ tăng cân ngay”. Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao lại giảm cân khi hút thuốc.
hút thuốc lá

Thuốc lá có tác hại thế nào đến tim mạch?

(Baonghean.vn) - Bất chấp những cảnh báo và nỗ lực tuyên truyền rộng rãi, thuốc lá vẫn đang cướp đi sinh mạng của hơn 7 triệu người mỗi năm. Vượt khỏi các căn bệnh hô hấp thường gặp, y học hiện đại đã ghi nhận những tác hại của thuốc lá đến hệ tim mạch của người hút thuốc.
8 thói quen hàng ngày gây hại cho mắt

8 thói quen hàng ngày gây hại cho mắt

Nghiên cứu mới đây đã nhấn mạnh rằng đôi mắt khỏe mạnh không phải là do may mắn, mà thực tế là chúng ta có thể làm nhiều việc để bảo vệ thị lực và giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.
Tác nhân gây các bệnh nguy hiểm về phổi

Tác nhân gây các bệnh nguy hiểm về phổi

(Baonghean.vn) - Hút thuốc được biết tới là tác nhân phổ biến nhất gây ra bệnh ung thư phổi. Ngoài ra, Hút thuốc liên quan tới 90% của tổng số các ca mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính về phổi; gây viêm đường hô hấp như viêm phổi, bệnh cúm...