Huy động nguồn lực phát triển KTXH, xây dựng nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Ngày 13/5, đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Anh Sơn về chương trình phát triển kinh tế- xã hội, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Tham dự cuộc làm việc có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lê Minh Thông- Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy; Hồ Ngọc Sỹ- Giám đốc sở NN & PT Nông thôn cùng lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại cuộc làm việc
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại cuộc làm việc

Huyện Anh Sơn là một trong những địa phương trung du miền núi sớm hoàn thành qui hoạch phát triển kinh tế theo hướng phát triển những cây, con chủ lực. Những diện tích mía, chè, cây lương thực, rau quả và cao su được quy hoạch theo các vùng trọng tâm và từng bước gắn kết với cơ sở, nhà máy chế biến, góp phần nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích. Đến nay, diện tích mía trên địa bàn huyện đạt trên 1.400 hécta, gần 1.900 hécta chè, diện tích lúa-ngô trên 6.500 hécta; cây cao su đã trồng gần 2.000 hécta…Chăn nuôi được chú trọng và phát triển theo hướng hàng hóa. Công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn chuyển dịch đúng hướng.

Đại diện các Ban, ngành phát biểu tại cuộc làm việc
Đại diện các Ban, ngành phát biểu tại cuộc làm việc

Báo cáo của UBND huyện Anh Sơn khẳng định, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương tập trung cao cho phát triển kinh tế, chăm lo các lĩnh vực giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên do ảnh hưởng của kinh tế trong nước và thế giới nên tốc đô phát triển của một số lĩnh vực gặp nhiều khó khăn; Hiện nay, phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn các xã đang phát triển nhưng thiếu nguồn xi măng hỗ trợ; một số công trình giao thông chậm trễ nhiều năm; một số tuyến đường nguyên liệu phía hữu ngạn sông Lam đi các xã Bình Sơn, Thành Sơn, Thọ Sơn, Hùng Sơn…bị hư hỏng nặng gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế-xã hội. UBND huyện Anh Sơn cũng đã đề nghị tỉnh xem xét một số chính sách hỗ trợ huyện đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Huy động nguồn lực phát triển KTXH, xây dựng nông thôn mới ảnh 3
 

                     Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn báo cáo tình hình kinh tế- xã hội của huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn phát biểu
Lãnh đạo huyện Anh Sơn phát biểu

Kết luận của đồng chí Nguyễn Xuân Đường tại cuộc làm việc:

.

Sau ý kiến phát biểu của đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân huyện Anh Sơn trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu định hướng một số giải pháp nhằm giúp Anh Sơn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. Đồng chí yêu cầu huyện cần tăng cường các nhóm giải pháp điều hành, nâng cao hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức; đẩy mạnh công tác dân vận, huy động sức mạnh tổng hợp để tập trung phát triển kinh tế, giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành chức năng và các doanh nghiệp giải quyết tốt giữa đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi gắn với chế biến, giải quyết đầu ra cho các sản phẩm nông, công nghiệp trên địa bàn. Huyện cần xác định rõ trách nhiệm cùng với các huyện dọc Quốc lộ 7 và các huyện lân cận đẩy mạnh thực hiện các giải pháp thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đưa Nghệ An phát triển thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2015 và trở thành trung tâm kinh tế- xã hội của các tỉnh Bắc Trung Bộ vào năm 2020; rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đại hội XIX để tập trung chỉ đạo thực hiện; chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng cán bộ các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới.

Nguyên Sơn

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.