Huyện Anh Sơn: Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VII - Nhiệm kỳ 2012 - 2017

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày 8 và 9/11, Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Tử Phương, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Anh Sơn; Bí thư, chủ tịch xã, thị trấn, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; cùng  đại biểu đại diện cho trên 4.052 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn huyện Anh Sơn đã nỗ lực cố gắng, đoàn kết khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra. Công đoàn đã có những đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở và ngày càng có hiệu quả. Công tác tuyên truyền giáo dục và các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức đa dạng phong phú.

Các hoạt động xã hội của công đoàn được đẩy mạnh, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công đoàn huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền hỗ trợ đóng tiền bảo hiểm xã hội cho 70% CNVCLĐ hoạt động không chuyên trách tại các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị; thăm hỏi và hỗ trợ cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn gần 1,5 tỷ đồng, xây dựng mới 6 ngôi nhà “mái ấm công đoàn” trị giá 130 triệu đồng; giúp đỡ cho 300 lượt cán bộ, CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế với số tiền gần 1 tỷ đồng; tập huấn công tác công đoàn cho hơn 1000 đoàn viên. Hơn 85 % cơ quan, đơn vị đạt cơ quan văn hóa, Liên đoàn lao động huyện nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc.

Đại hội đã bầu 21 đồng chí có đủ tư cách, trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, gắn bó với sự nghiệp công đoàn vào ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới 2012- 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Việt tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện nhiệm kỳ 2012- 2017./.

Diệp Anh - Huyện uỷ Anh Sơn

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.