Huyện Anh Sơn: Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VII - Nhiệm kỳ 2012 - 2017

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày 8 và 9/11, Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Tử Phương, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, lãnh đạo huyện Anh Sơn; Bí thư, chủ tịch xã, thị trấn, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; cùng  đại biểu đại diện cho trên 4.052 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn huyện Anh Sơn đã nỗ lực cố gắng, đoàn kết khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra. Công đoàn đã có những đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở và ngày càng có hiệu quả. Công tác tuyên truyền giáo dục và các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức đa dạng phong phú.

Các hoạt động xã hội của công đoàn được đẩy mạnh, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công đoàn huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền hỗ trợ đóng tiền bảo hiểm xã hội cho 70% CNVCLĐ hoạt động không chuyên trách tại các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị; thăm hỏi và hỗ trợ cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn gần 1,5 tỷ đồng, xây dựng mới 6 ngôi nhà “mái ấm công đoàn” trị giá 130 triệu đồng; giúp đỡ cho 300 lượt cán bộ, CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế với số tiền gần 1 tỷ đồng; tập huấn công tác công đoàn cho hơn 1000 đoàn viên. Hơn 85 % cơ quan, đơn vị đạt cơ quan văn hóa, Liên đoàn lao động huyện nhiều năm liền đạt vững mạnh xuất sắc.

Đại hội đã bầu 21 đồng chí có đủ tư cách, trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, gắn bó với sự nghiệp công đoàn vào ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới 2012- 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Việt tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện nhiệm kỳ 2012- 2017./.

Diệp Anh - Huyện uỷ Anh Sơn

Tin mới

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.