Huyện Anh Sơn thu ngân sách đạt trên 200% chỉ tiêu được giao

Phạm Quang Sơn/Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nội dung này được nêu tại Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Anh Sơn năm 2022 được tổ chức ngày 25/12.
Huyện Anh Sơn thu ngân sách đạt trên 200% chỉ tiêu được giao ảnh 1

Một góc huyện Anh Sơn. Ảnh tư liệu Quang Dũng

Dự và chỉ đạo với hội nghị có các đồng chí: Đoàn Hồng Vũ - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Võ Văn Dũng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ.

Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, năm 2022 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, huyện Anh Sơn đã thu được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%; tổng giá trị sản xuất ước đạt 7.455.344 triệu đồng, tăng 9,5% so với cùng kỳ; giá trị gia tăng ước đạt 3.451.205 triệu đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ; giá trị gia tăng bình quân đầu người đạt 43,7 triệu đồng/người/năm (tăng 4,5 triệu đồng so với năm 2021). Tổng thu ngân sách ước đạt 133.995 triệu đồng, đạt 203,1% dự toán tỉnh giao, tăng 19,9% so với cùng kỳ.

Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, trong năm dự kiến có thêm 2 xã về đích NTM, 1 xã về đích NTM nâng cao.Nhiều dự án động lực của huyện đã hoàn thành hoặc đẩy nhanh tiến độ thi công.

Huyện Anh Sơn thu ngân sách đạt trên 200% chỉ tiêu được giao ảnh 2

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Quang Sơn

Điểm sáng của Anh Sơn năm 2022 là đột phá trong công tác cải cách hành chính, nổi bật là áp dụng chuyển đổi số trong chỉ đạo công việc nhất là việc tổ chức các cuộc họp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho đến các cuộc họp ở các xã, thị trấn là tổ chức họp không có tài liệu giấy, tất cả tài liệu họp được chuyển đổi trực tuyến trên máy tính và điện thoại thông minh của từng đại biểu.

Tại Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy và cá nhân năm 2022, tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung thảo luận, làm rõ vai trò, kết quả công tác trong năm 2022, đồng thời phân tích những hạn chế, tồn tại và đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.
Bà Vân nhiều lần rơi nước mắt khi nghe con khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: An Quỳnh

Nỗi đau người mẹ có đứa con buôn ma tuý khi mới 16 tuổi

(Baonghean) - Chồng qua đời vì bạo bệnh, bà Lê Thị Vân (Quế Phong) nuôi 5 đứa con nhỏ. Ngày nghe tin Quyết bị bắt do tham gia một đường dây mua bán ma túy, bà ngất lịm. Ngày ra tòa, bà thương con, thương mình, không ngừng khóc, trong khi đứa con trai vẫn dửng dưng như người xa lạ...
Văn Hậu

Văn Hậu, Văn Thanh hội quân cùng Công An Hà Nội; Huyền thoại V.League chia tay Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão, bộ đôi tuyển thủ Văn Hậu, Văn Thanh đã đến hội quân đầu năm cùng CLB Công An Hà Nội (CAHN); Tiền đạo kỳ cựu Đỗ Merlo quyết định kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam để trở về thi đấu tại quê nhà Argentina. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.