Huyện Anh Sơn thu ngân sách đạt trên 200% chỉ tiêu được giao

Phạm Quang Sơn/Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nội dung này được nêu tại Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Anh Sơn năm 2022 được tổ chức ngày 25/12.
Huyện Anh Sơn thu ngân sách đạt trên 200% chỉ tiêu được giao ảnh 1

Một góc huyện Anh Sơn. Ảnh tư liệu Quang Dũng

Dự và chỉ đạo với hội nghị có các đồng chí: Đoàn Hồng Vũ - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Võ Văn Dũng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ.

Là huyện miền núi còn nhiều khó khăn, năm 2022 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, huyện Anh Sơn đã thu được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%; tổng giá trị sản xuất ước đạt 7.455.344 triệu đồng, tăng 9,5% so với cùng kỳ; giá trị gia tăng ước đạt 3.451.205 triệu đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ; giá trị gia tăng bình quân đầu người đạt 43,7 triệu đồng/người/năm (tăng 4,5 triệu đồng so với năm 2021). Tổng thu ngân sách ước đạt 133.995 triệu đồng, đạt 203,1% dự toán tỉnh giao, tăng 19,9% so với cùng kỳ.

Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, trong năm dự kiến có thêm 2 xã về đích NTM, 1 xã về đích NTM nâng cao.Nhiều dự án động lực của huyện đã hoàn thành hoặc đẩy nhanh tiến độ thi công.

Huyện Anh Sơn thu ngân sách đạt trên 200% chỉ tiêu được giao ảnh 2

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Quang Sơn

Điểm sáng của Anh Sơn năm 2022 là đột phá trong công tác cải cách hành chính, nổi bật là áp dụng chuyển đổi số trong chỉ đạo công việc nhất là việc tổ chức các cuộc họp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho đến các cuộc họp ở các xã, thị trấn là tổ chức họp không có tài liệu giấy, tất cả tài liệu họp được chuyển đổi trực tuyến trên máy tính và điện thoại thông minh của từng đại biểu.

Tại Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy và cá nhân năm 2022, tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung thảo luận, làm rõ vai trò, kết quả công tác trong năm 2022, đồng thời phân tích những hạn chế, tồn tại và đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...