Huyện đoàn Nghi Lộc: Đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 9/7, Huyện đoàn Nghi Lộc tổ chức sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2012 - 2017 và đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An.

Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên huyện Nghi Lộc nửa nhiệm kỳ qua tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển. Tỷ lệ tập hợp thanh niên tăng so với đầu nhiệm kỳ, số lượng đoàn viên, đảng viên trẻ năm sau cao hơn năm trước. Từ năm 2012 đến nay đã kết nạp được gần 700 đảng viên mới. Công tác tham mưu, chỉ đạo của Đoàn không ngừng được đổi mới.

 Huyện Đoàn
Huyện đoàn Nghi Lộc đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh.

Huyện đoàn đã triển khai thực hiện nhiều công trình thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới như “lắp đặt 300 bóng đèn điện thắp sáng đường quê tại các xóm khó khăn”, ủng hộ 200 ngày công để xây dựng sân bóng chuyền….Đồng thời, tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 800 triệu đồng. 

Hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, có tác động mạnh mẽ tới nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện. 

Cũng tại hội nghị, Huyện đoàn Nghi Lộc đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2014./.

Hồng Vinh 

       (Đài Nghi Lộc)

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.