Huyện đoàn Quỳnh Lưu: Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm đường mòn Hồ Chí Minh trên biển

(Baonghean) - Cùng với đường Trường Sơn - đường mòn Hồ Chí Minh trên đất liền, đường Hồ Chí Minh trên biển thể hiện khát vọng độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc, đã trở thành con đường huyền thoại, duy nhất có trong lịch sử chiến tranh nhân loại. Huyện Quỳnh Lưu vinh dự và tự hào đã có 12 cán bộ, chiến sĩ tham gia Đoàn tàu không số, đóng góp một phần nhỏ vào làm nên huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biên.
 
Cán bộ, chiến sỹ của huyện Quỳnh Lưu tham gia Đoàn tàu không số là Nguyễn Văn Hậu, Hồ Đình Thuần, Bùi Đình Trọng,  Bùi Ngọc Kế, Bùi Thái Tiếp, Võ Cao Mưu, Lê Văn Tý, Phạm Viết Nhân, Phạm Bá Mão, Nguyễn Văn Huệ, Phạm Viết Nhân và Võ Duy Mãn. Thực hiện Kế hoạch số 231 KH/TĐ, ngày 19/7/2011 của BTV Tỉnh đoàn Nghệ An, Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm đường mòn Hồ Chí Minh trên biển. 

Huyện đoàn Quỳnh Lưu cùng 10 bí thư các chi đoàn trường THPT huyện Quỳnh Lưu tặng sổ tiết kiệm cho đồng chí Bùi Thái Tiếp - nguyên chiến sĩ  Đoàn tàu không số.

Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã triển khai cuộc thi tìm hiểu “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu sâu rộng trong đoàn viên thanh niên và nhân dân cả nước về lịch sử, truyền thống anh hùng và những chiến công đặc biệt xuất sắc của Lữ đoàn 125 hải quân và tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển Đông. Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, học sinh đã tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Ban chức đã nhận được 6518 bài dự thi tìm hiểu “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”.
 
Huyện đoàn Quỳnh Lưu chỉ đạo các chi đoàn khối cơ quan và đoàn xã, thị trấn tuyền truyền qua loa phóng thanh, băng rôn, khẩu hiệu, qua sinh hoạt đoàn - hội - đội về biển đảo và chủ quyền biển đảo, về truyền thống lịch sử của Hải quân Việt Nam, truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn tàu không số. 

 Chi đoàn thị trấn Cầu Giát thăm hỏi, tặng quà cho đại úy Hồ Đình Thuần -  nguyên cán bộ Đoàn tàu không số

Song song với các hoạt động trên, Huyện đoàn Quỳnh Lưu chỉ đạo đoàn cơ sở khảo sát và tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, tặng quà các gia đình chính sách đang làm nhiệm vụ nơi hải đảo; tôn vinh người có công, vận động xây nhà tình nghĩa, trao sổ tiết kiệm cho cựu binh của đoàn tàu không số, tôn tảo các nghĩa trang liệt sỹ, đài tượng niệm; tham cuộc vận động tình nghĩa biên giới hải đảo, góp đá xây trường Sa.


Đinh Văn Định