Huyện lúa náo nức chuẩn bị cho ngày lễ trọng

(Baonghean.vn) - Trong những ngày này, trên khắp nẻo đường, trên cánh đồng, trong  trường học ở quê lúa Yên Thành, chúng ta đều bắt gặp không khí nhộn nhịp, khẩn trương thi đua học tập, lao động sản xuất, cùng với các khâu chuẩn bị cho ngày lễ trọng kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu.
 
Đồng chí Phan Đăng Lưu là nhà cách mạng tiền bối xuất sắc của Đảng, người con của quê lúa Yên Thành. Ghi nhớ và tri ân công lao to lớn của đồng chí, Chương trình kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu (5/5/1902 - 5/5/2012) đã được Ban tuyên giáo Trung ương Đảng và Tỉnh ủy Nghệ An đưa vào chương trình công tác chỉ đạo về kỷ niệm các vị tiền bối cách mạng của Đảng năm 2012.
 
Đây thực sự là một dịp sinh hoạt chính trị rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, thông qua đó nhằm giáo dục truyền thống, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hiếu học và lòng tự hào của quê hương Yên Thành anh hùng - nơi sinh ra đồng chí Phan Đăng Lưu, tạo phong trào thi đua trong các cấp, các ngành, đoàn thể và tầng lớp nhân dân huyện nhà.Đồng chí Nguyễn Viết Hưng-Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành làm việc với cán bộ nhân viên Trung tâm VH-TT huyện về việc chuẩn bị các chương trình văn nghệ, thể thao chào mừng lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Phan Đăng LưuĐội văn nghệ của huyện tập luyện chuẩn bị cho chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi lễ kỷ niệm

Đầu tiên là chương trình thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng đồng chí Phan Đăng Lưu đã được tổ chức rộng rãi trong các cơ quan, trường học với sự tham gia của hàng nghìn đoàn viên thanh niên với nhiều bài viết công phu, chất lượng đang được lựa chọn tại các cơ sở để chuyển về Ban tổ chức chấm chung khảo và sẽ công bố kết quả và trao giải vào ngày 5/5/2012.

Ở các xã, thị trấn, cơ quan đóng trên địa bàn huyện, các đội văn nghệ của 49 đơn vị cơ sở đang sôi nổi tập luyện chuẩn bị tham dự vòng sơ loại cuộc thi "Dâng Người câu hát dân ca" tổ chức ở 4 cụm là Trung Thành, Lăng Thành, Quang Thành, Trung tâm VH-TT để chọn những đội vào chung kết được tổ chức vào tối 3/5/2012 tại xã Hoa Thành (quê hương của đồng chí Phan Đăng Lưu). Cùng với đó, đội văn nghệ của huyện với 30 hạt nhân nòng cốt được tuyển chọn từ các đơn vị cơ sở cũng đang hăng hái tập luyện chuẩn bị cho chương trình biểu diễn tại lễ kỷ niệm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu. Các hoạt động thể thao như thi đấu bóng chuyền, bóng bàn cũng được Trung tâm VH-TT huyện lên kế hoạch một cách chu đáo để các đơn vị cơ sở có điều kiện tuyển chọn VĐV và lập đội tuyển tham dự thi đấu tại huyện từ ngày 21/4/2012.
 
Tại công trường thi công đường Trung tâm 48m ở thị trấn Yên Thành, các thiết bị cơ giới đang ngày đêm khẩn trương để hoàn thành trước tiến độ. Các khâu chuẩn bị cho lễ động thổ xây dựng Công viên trung tâm thị trấn và đặt Tượng đài Phan Đăng Lưu cũng đang được gấp rút hoàn thành.
 
Dịp này, huyện Yên Thành còn cho tu bổ, nâng cấp và bổ sung nhiều hiện vật quý mới sưu tầm được vào Phòng truyền thống của huyện, phối hợp với Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức các hoạt động trưng bày, triễn lãm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng đồng chí Phan Đăng Lưu; phối hợp với Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh tổ chức các buổi chiếu bóng lưu động tại các khu vực trung tâm của huyện và xã Hoa Thành.
 
Huyện Yên Thành phối hợp với các cơ quan báo chí xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về thân thế sự nghiệp đồng chí Phan Đăng Lưu và những đổi thay trên quê hương của nhà cách mạng tiền bối trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau ngày diễn ra lễ kỷ niệm.
 
Những ngày này, tại các khu vực trung tâm, trên các tuyến đường lớn của huyện và các xã, thị, các cụm tuyên truyền cổ động bằng pa-nô áp-phích khổ lớn, các khẩu hiệu đã được xây dựng, trưng bày, làm nổi bật chủ đề và không khí náo nức, lòng tự hào của người dân quê lúa hướng đến ngày lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh nhà cách mạng tiền bối Phan Đăng Lưu.


Đức Chuyên