Huyện ủy Quế Phong trả lời vấn đề báo nêu

(Baonghean) - Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Phong nhận được Công văn số 1694-CV/TU, ngày  11/1/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc xử lý sự việc báo nêu. Để làm rõ nội dung báo nêu về công tác cán bộ, đảng viên tại điểm tái định cư bản Pù Khóng, xã Đồng Văn, BTV Huyện ủy Quế Phong xin trả lời như sau:

Bản Pù Khóng thuộc điểm tái định cư công trình Thủy điện Hủa Na được sáp nhập thành lập theo Quyết định số 344/QĐ-UBND, ngày 17/4/2012 của UBND huyện Quế Phong, gồm 50 hộ, 215 khẩu (hiện có 33 hộ với 139 nhân khẩu, gồm các hộ dân di dời từ bản Xốp Hinh và bản Piêng Pùng (cũ). Bản Pù Khóng có 1 chi bộ đảng gồm 5 đảng viên (2 đảng viên chuyển nơi khác đến định cư và sinh hoạt đảng là đảng viên Lang Văn Thoại và đảng viên Lô Xuân Quỳnh (bản Xốp Hinh cũ) diện di dân tự do).

- Về công tác cán bộ:

Theo nội dung báo nêu "đảng viên Lang Văn Thoại - nguyên là Phó bản Xốp Hinh (cũ), đã di dân tự do vào bản khác  về làm trưởng bản. Ngoài ra, đảng viên Hà Văn Phong - nguyên Phó bản Piêng Pùng cũng được bầu làm bí thư chi bộ bản…”;

Sau khi báo đưa tin về công tác cán bộ, đảng viên tại bản Pù Khóng, Ban Thường vụ Huyện ủy đã giao cho Ban Tổ chức kiểm tra, làm rõ kết quả như sau:

Đảng viên Lang Văn Thoại - nguyên Phó bản Xốp Hinh (cũ) di dân tự do đến định cư và sinh hoạt ở bản Khủn Na (sát bản Pù Khóng), nhưng chưa làm được nhà ở, trong khi đó bố, mẹ đảng viên Lang yếu (hộ chỉ có 2 người già yếu), nên bố, mẹ đảng viên Lang Văn Thoại yêu cầu con trai đến ở chung với ông, bà để có điều kiện chăm sóc và đảng viên Lang Văn Thoại đã chuyển đến ở với bố, mẹ và sinh hoạt đảng tại chi bộ bản Pù Khóng (trước khi làm trưởng bản); đảng viên Hà Văn Phong - nguyên Phó bản Piêng Pùng (cũ) thuộc diện các hộ tái định cư tại bản Pù Khóng.

Do điều kiện bản mới sáp nhập thành lập, đời sống sinh hoạt của người dân chưa ổn định, trình độ, năng lực của cán bộ, đảng viên rất hạn chế, việc giới thiệu, chọn, cử nhân sự làm cán bộ tại điểm tái định cư gặp nhiều khó khăn; trước tình hình đó, để kịp thời có cán bộ lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, Đảng ủy, UBND xã Đồng Văn đã quyết định chỉ định đảng viên Hà Văn Phong - nguyên Phó bản Piêng Pùng (cũ) làm bí thư chi bộ và đảng viên Lang Văn Thoại - nguyên Phó bản Xốp Hinh (cũ) làm trưởng bản.

- Về công tác đảng viên:

Theo nội dung báo nêu "...hậu tái định cư, cả bản chỉ có 3 đảng viên, tuy nhiên, để có đầy đủ năng lực làm cán bộ thì còn thiếu và yếu..."; nội dung báo nêu là đúng, trình độ, năng lực của cán bộ, đảng viên một số bản của một số điểm tái định cư còn yếu. Bản Pù Khóng lúc đầu có 3 đảng viên, sau đó có 2 đảng viên di dân tự do chuyển đến định cư và sinh hoạt đảng (đảng viên Lang Văn Thoại và đảng viên Lô Xuân Quỳnh (bản Xốp Hinh cũ), nâng tổng sổ đảng viên trong chi bộ bản Pù Khóng lên 5 đồng chí.

Hiện nay Ban Quản lý bản và Chi bộ bản Pù Khóng đã đi vào hoạt động ổn định, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Phong xin cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Báo Nghệ An đã có công văn chỉ đạo và đưa tin kịp thời.

Để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo ổn định công tác tổ chức, công tác cán bộ, đảng viên và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tại các điểm tái định cư trên địa bàn huyện Quế Phong (nói chung), điểm tái định cư bản Pù Khóng (nói riêng), Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Phong đã chỉ đạo các ban đảng, các cơ quan tham mưu đến các điểm vùng tái định cư kiểm tra, hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đảng viên, bí thư chi bộ và tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới; chỉ đạo bố trí cán bộ xóm, bản đủ số lượng theo quy định để thực thi nhiệm vụ.

Vậy, Ban Thường vụ Huyện ủy Quế Phong báo cáo để Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An và Báo Nghệ An biết.

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.