Hy Lạp bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính mới

(Baonghean.vn)- Văn phòng Tổng thống Hy Lạp ngày 6/7 cho biết chuyên gia kinh tế Euclid Tsakalotos đã được bổ nhiệm làm tân Bộ trưởng Tài chính nước này sau khi ông Yanis Varoufakis từ chức.

Hy Lạp bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính mới ảnh 1Ông Tsakalotos, thành viên của đảng Syriza, người vừa trở thành Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp,

ảnh Internet.

Ông Tsakolotos cũng chính là nhà đàm phán cấp cao của Hy Lạp tại cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Ông là người tham gia đoàn đàm phán của chính phủ Hy Lạp với các chủ nợ kể từ cuối tháng 4 vừa qua.

Ông Tsakalotos 55 tuổi, sinh ở Hà Lan, tốt nghiệp trường đại học Oxford của St Paul, được đào tạo ngành Kinh tế, Chính trị, Triết học và trường Đại học Sussex ở Anh. Ông giữ chức Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề kinh tế quốc tế cho đến khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính thay ông Yanis Varoufakis, người đã từ chức vài giờ sau khi có kết quả chính thức cuộc trưng cầu ý dân trong đó cử tri Hy Lạp nói "không" với các biện pháp kinh tế khắc khổ theo yêu cầu của các chủ nợ.

Đối lập với cựu Bộ trưởng Tài chính Varoufakis, ông Tsakalotos là thành viên của đảng Syriza gần 10 năm.

Được biết, sau khi từ chức, ông Varoufakis cũng dự đoán ông Tsakalotos sẽ tiếp quản chức Bộ trưởng Tài chính.

Võ Ngọc Trung

(Tổng hợp)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.