IAEA: Nhật đã đánh giá thấp thiệt hại do sóng thần

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) của Liên hợp quốc ngày 1/6 cho rằng Nhật Bản đã hạ thấp mức thiệt hại do sóng thần gây ra cho các nhà máy điện hạt nhân của họ và nói rằng các nhà điều tra cần phải độc lập.

 Các chuyên gia của IAEA thăm lò phản ứng số 1 của Nhà máy Fukushima Dai-ni. Nguồn: AP

Tuy nhiên, cơ quan trên khen ngợi sự ứng phó của Nhật Bản với thảm họa là "tấm gương kinh nghiệm" cần học tập.

Trong một báo cáo gửi Chính phủ Nhật Bản, phái đoàn điều tra thực tế của IAEA cho biết: "Thiệt hại do sóng thần gây ra đối với một số địa điểm đã bị hạ thấp. Các nhà thiết kế và vận hành nhà máy điện hạt nhân cần đánh giá thích đáng và có biện pháp bảo vệ chống lại các loại rủi ro của thiên tai. Họ cũng nên định kỳ cập nhật những đánh giá và các phương pháp đánh giá khác".

Theo Vietnam+

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.