Indonesia bắt đầu đàm phán mua Su-35 với Nga

Hãng RIA Novosti ngày 18/2 dẫn lời Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Rosoboronexport, ông Sergei Goreslavsky cho biết: “Chúng tôi đang tiến hành đàm phán với các chuyên gia Indonesia về số lượng. Hiện còn quá sớm để nói về thời gian của việc ký kết hợp đồng”.
Tiêm kích Su-35 ở triển lãm Aero India
Tiêm kích Su-35 ở triển lãm Aero India
Tuyên bố kể trên được đưa ra trong thời gian đoàn chuyên gia của Tập đoàn Rosoboronexport tham dự triển lãm Aero India-2015, khai mạc ngày 18/2 tại Bangalore, Ấn Độ.
Lãnh đạo Tập đoàn xuất khẩu vũ khí của Nga cũng đề cập tới tuyên bố của Tư lệnh Không quân Indonesia, Thượng tướng Agus Supriatna hồi đầu tháng 2 vừa qua.
Tư lệnh Không quân Indonesia hy vọng nguyện vọng mua tiêm kích Su-35 của lực lượng Không quân nước này sẽ được chính phủ đáp ứng. “Chúng tôi với tư cách người sử dụng máy bay chiến đấu muốn có được các tiêm kích hiện đại hơn thế hệ 4++”, Thượng tướng Agus Supriatna nói.
Su-35 là máy bay tiêm kích đa nhiệm tầm xa thuộc thế hệ 4++. Tốc độ tối đa của chiếc Su-35 có thể lên tới 2.500km/h và tầm hoạt động vào khoảng 3.500km.
Vũ khí của Su-35 là một súng đại bác bắn nhanh 30mm và 12 giá treo vũ khí bao gồm các loại bom, tên lửa có điều khiển hoặc thông thường.
Các chuyên gia quân sự đánh giá tính năng của Su-35 sẽ vượt trội hơn hẳn so với các máy bay thế hệ 4 hiện nay của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của “Thú ăn thịt” F-22 của Mỹ.
Indonesia thời gian gần đây đang đẩy mạnh việc hiện đại hóa sức mạnh quân sự của mình, đặc biệt theo hướng không quân hải quân. Quốc gia Đông Nam Á này cho rằng đã đến lúc phải hiện đại hóa, gia tăng sức mạnh phòng thủ của họ bởi chính những biến động trong khu vực.
Indonesia đang phải sống trong Biển Đông, một vùng biển đầy nguy cơ. Dù không có tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc, nhưng vừa qua, Indonesia đã bị Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền lên một số đảo của mình. Hành động này đã khiến Jakarta phải đề phòng.
Indonesia đã hiện đại hóa và mở rộng hàng loạt căn cứ không quân, sân bay quân sự của họ. Ngoài ra, trong năm 2014, quốc gia này đã ký kết nhiều hợp đồng quốc phòng giá trị lớn để đem về cho quân đội tàu ngầm, tàu chiến, máy bay cảnh báo sớm, trực thăng chiến đấu... Và họ cũng đang nỗ lực xúc tiến đàm phán đến tiêm kích Su-35.
Theo baodatviet.vn

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.