Indonesia: Nhiều du khách bị thương trong hai vụ nổ trên phà

(Baonghean.vn)- Thứ 7 ngày 6/6, cơ quan chức năng Indonesia thông báo 2 vụ nổ nhỏ đã xảy ra trên một chuyến phà chở khách du lịch di chuyển giữa đảo Bali và đảo Lombok khiến cho nhiều người bị thương.

in do
Indonesia - quốc gia thường có những tai nạn tàu phà trên biển (nguồn Le Monde)

Cảnh sát cho biết, lúc tai nạn xảy ra trên phà đang có 129 hành khách chủ yếu là khách du lịch. Vụ nổ khiến cho 25 hành khách bị thương nhưng rất may là không có ai bị thương nặng. Được biết, những hành khách bị thương đến từ các nước Pháp, Anh, Italia, Mỹ, Australia và New Zealand.

Trước thông báo của chính quyền Indonesia, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Australia khẳng định có 4 công dân nước mình bị thương trong vụ tai nạn trên. Nhưng những người này đã rời bệnh viện sau khi được chăm sóc.

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ tai nạn được cho là xuất phát từ bình chứa nhiên liệu của chiếc phà. Ông Khoirul Anwar – cảnh sát hàng hải cho biết, vụ nổ thứ 2 đã làm vỡ các cửa sổ và văng đến chỗ ngồi của khách du lịch. Tại hiện trường vụ tai nạn, các ghế ngồi  bị lật ngược và nằm rải rác khắp nơi.

Được biết, phà là phương tiện thường xuyên được sử dụng để di chuyển giữa 17.000 hòn đảo của quốc đảo Indonesia. Và quốc gia này cũng thường xảy ra các vụ tai nạn tàu phà do không đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn hàng hải.

Chu Thanh – theo Le Monde

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.