Internet Việt Nam đi quốc tế bị chậm vì đứt cáp quang biển

Từ tối ngày 15.7, một sự cố tại tuyến cáp quang AAG (Asia Ameria Gate Way) phân đoạn từ Vũng Tàu - Hồng Kông đã gặp sự cố, khiến cho việc truy cập Internet tại Việt Nam đến các trang quốc tế bị ảnh hưởng.
Theo đơn vị điều hành AAG, sự cố này cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 18 km và hiện tại đơn vị quản lý tuyến cáp AAG đang tìm hiểu nguyên nhân sự cố và tìm biện pháp khắc phục sự cố đứt cáp quang này.
Còn theo FPT Telecom, sự cố này đã khiến cho việc truy cập internet tại Việt Nam đến các trang quốc tế bị ảnh hưởng dẫn đến truy cập bị chậm. Tuy nhiên, các trang web trong nước vẫn chạy ổn định.
Được biết, AAG là một trong những hệ thống cáp ngầm xuyên đại dương với độ dài hơn 20.000 km, kết nối Đông Nam Á với nước Mỹ, thông qua Thái Bình Dương, được đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009.
Lần gần đây nhất tuyến cáp quang AAG gặp sự cố đứt cáp là vào cuối năm 2013. Vào thời điểm đó, đơn vị quản lý tuyến cáp quang phải mất 2 tuần mới được khắc phục hoàn toàn sự cố.
Theo  Thanh Niên

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.