Iran đe dọa phá hủy tất cả căn cứ Mỹ ở Trung Đông

Theo Reuters, Iran ngày 4/7 đe dọa sẽ hủy diệt các căn cứquân sự của Mỹ trên khắp Trung Đông và đáp trả Israel chỉ trong vòng vài phút nếu bị tấn công. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran kéo dài hoạt động bắn thử tên lửa đạn đạo sang ngày thứ ba.

Hãng thông tấn Fars dẫn lời ông Amir Ali Haji Zadeh, Tư lệnh Sư đoàn vũ trụ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng, tuyên bố: "Tất cả các căn cứ đó đều nằm trong tầm bắn tên lửa của chúng tôi và các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng (Israel) cũng là những mục tiêu 'ngonăn' của chúng tôi."

Ông Amir Ali Haji Zadeh, Tư lệnh Sư đoàn vũ trụ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran. (Nguồn: Internet)

Theo ông Zadeh, 35 căn cứ của Mỹ nằm gọn trong tầm bắn tên lửa đạn đạo của Iran, loại tên lửa tân tiến nhất của nước này mà các tư lệnh Iran khẳng định có thể bắn trúng mục tiêu cách 2.000km."

Ông nói: "Chúng tôi đã tính đến việc thiết lập căn cứ và triển khai tên lửa để phá hủy tất cả các căn cứ này (của Mỹ) chỉ vài phút sau khi bịtấn công."

Israel từng ra dấu rằng nước này có thể tấn công Iran trong trường hợp các nỗ lực ngoại giao không thể giúp chấm dứt chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran. Mỹ cũng đã bàn tới biện pháp quân sự như kế sách cuối cùng, song vẫn khuyến nghị Ixraen kiên nhẫn chờcác lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran phát huy hiệu quả./.
Theo (Vietnam+) - ĐT

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.