Iran kêu gọi lập ra tổ chức quân sự Hồi giáo chung

Kênh Press TV đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi ngày 26/1 kêu gọi thành lập tổ một tổ chức quân sự chung giữa các nước Hồi giáo.

Kênh trên dẫn lời ông Vahidi cho hay: "Chúng tôi đề xuất thành lập một tổ chức quân sự bao gồm các lực lượng vũ trang của các nước Hồi giáo nhằm bảo vệ quyền lợi của những người dân bị áp bức", trong đó có người Palestine.

Vị bộ trưởng này còn nhấn mạnh các nước Hồi giáo không nên bị coi là các nước hạng ba mà phải trở thành một sức mạnh quân sự ưu việt và không cho phép bất kỳ kẻ gây hấn nào dám nghĩ đến việc xâm lược các nước Hồi giáo.

Theo tin trên, Bộ trưởng Vahidi cho rằng "nếu thành lập được một liên minh phòng thủ chiến lược và vững mạnh giữa các nước Hồi giáo để bảo vệ Palestine, thì chế độ Sion (của Israel) không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận giải pháp và yêu cầu của dân tộcPalestine".

Cũng trong ngày 26/1, ông Vahidi đã coi Israel là "kẻthù nguy hiểm nhất" của các nước Hồi giáo và kêu gọi các nước này đoàn kết chống lại Tel Aviv./.

Theo (Vietnam+) - ĐT