Iraq: bom khủng bố nổ liên tục, 12 người chết

Một loạt các vụ nổ bom khủng bố vào những điểm sinh hoạt công cộng tại Baghdad ngày 27-6 làm 12 người thiệt mạng.

.
Hiện trường vụ bom xe phát nổ ngày 27-6 gần khu các cửa hàng bán phụ tùng xe hơi tại Baghdah - Ảnh: Reuters.

Theo AP, thông tin do nhà cầm quyền Iraq công bố. Cụ thể, một vụ nổ bom xe gần các cửa hàng bán phụ tùng xe hơi ngày 27-6 ở miền đông nam Baghdad làm 5 người chết và 13 người khác bị thương.

Một vụ nổ bom khác tại lối ra một khu chợ làm 3 người dân đi mua sắm thiệt mạng và 8 người khác bị thương tại khu ngoại ô phía đông của thủ đô Baghdad.

Cảnh sát cũng thông tin về một vụ nổ bom khác ở gần chuỗi cửa hàng tại khu Baiyaa, khu vực giáp ranh phía tây thủ đô Baghdad làm 2 người chết và 10 người bị thương.

Chưa hết, một vụ nổ bom ở gần chợ đầu mối rau quả tại phía nam Baghdad tiếp tục cướp đi 2 mạng người và làm 3 người bị thương.

Giới lãnh đạo y tế Iraq xác nhận số thương vong trong các vụ đánh bom đã xảy ra.

Trong khi đó, ngày 27-6, thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ Abdel Baqi al-Sadun, một quan chức cấp cao dưới thời tổng thống bị lật đổ Saddam Hussein.

(Theo AP/TTO)

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.