Iraq: Đánh bom kinh hoàng làm ít nhất 27 người chết

Tối 18/4, một tiệm càphê ở thủ đô Baghdad của Iraq đã bị đánh bom làm ít nhất 27 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Cảnh sát Iraq cho biết một kẻ đánh bom liều chết đã làm nổ tung chiếc thắt lưng chứa chất nổ bên trong một tiệm càphê tại một khu buôn bán ở phía Tây Baghdad vào 10 giờ tối (19 giờ GMT), đúng thời điểm quán này chật cứng khách.

Iraq: Đánh bom kinh hoàng làm ít nhất 27 người chết ảnh 1

Một vụ đánh bom tại Iraq

Các quan chức y tế đã xác nhận con số thương vong nói trên.

Trong một diễn biến liên quan, Đại diện đặc biệt của LHQ về Iraq, Martin Kobler cùng ngày đã lên tiếng chỉ trích việc Chính phủ Iraq treo cổ 21 nghi phạm khủng bố có liên hệ với Al-Qaeda hôm 16/4.

Ông Kobler kêu gọi Chính phủ Iraq "đình chỉ ngay lập tức mọi án tử hìnhđang chờ thi hành, đồng thời ngừng áp dụng hình phạt tử hình, phù hợp với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ"./.

Theo (Vietnam+) - ĐT

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.