Israel nã bom vào nhà thủ lĩnh Hamas, đối phương đáp trả bằng rocket

Theo Thanh Hảo (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Israel, sáng nay (16/5), nã bom vào nhà của thủ lĩnh Hamas ở Gaza, còn tổ chức Hồi giáo này bắn nhiều loạt rocket vào Tel Aviv khi giao tranh bước sang ngày thứ 7 mà không có tín hiệu giảm bớt.

Reuters dẫn lời các quan chức y tế cho biết, ít nhất 4 người Palestine đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong các cuộc không kích suốt đêm của Israel ở Gaza.  

Còn ở Tel Aviv và thành phố Beersheba phía Nam, người dân Israel vội vã chạy tới các hầm trú bom khi tiếng còi cảnh báo rocket hú ầm ĩ. Các bác sĩ cho biết có khoảng 10 người bị thương.  

Israel nã bom vào nhà thủ lĩnh Hamas, đối phương đáp trả bằng rocket  ảnh 1
Khói bốc lên giữa giao tranh Israel-Palestine ở Gaza ngày 15/5. Ảnh: Reuters

Bạo lực bùng phát ở Gaza kể từ ngày 10/5, khiến ít nhất 149 người thiệt mạng, trong đó có 41 trẻ nhỏ. Phía Israel thông báo 10 người chết, gồm 2 trẻ em.

Các phái viên từ Mỹ, Liên hợp quốc và Ai Cập đang nỗ lực khôi phục tình hình nhưng không có dấu hiệu tiến triển nào. Liên hợp quốc dự định nhóm họp trong hôm nay để thảo luận về đợt bùng phát bạo lực được cho là tồi tệ nhất trong nhiều năm giữa Israel và Palestine này.   

Cả Israel và Hamas đều tuyên bố sẽ tiếp tục bắn phá xuyên biên giới, một ngày sau khi Israel phá hủy tòa nhà 12 tầng ở thành phố Gaza – nơi từng là trụ sở của hãng tin AP và Đài al-Jazeera.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.