Joshua Wong bị đánh sau khi đi xem phim cùng bạn gái

Thủ lĩnh học sinh Joshua Wong (Hoàng Chi Phong), gương mặt đại diện của cuộc biểu tình đòi bầu cử tự do năm ngoái ở Hong Kong, bất ngờ bị đánh trên đường phố đêm 28-6.

.
.Một vết thương trên mặt Hoàng Chi Phong. Ảnh: Reuters

Theo AFP, cảnh sát cho biết Hoàng Chi Phong, 18 tuổi, vừa rời rạp chiếu phim ở khu Mong Kok cùng bạn gái đêm qua thì bị một gã đàn ông xông vào tấn công.

Hắn đấm nhiều lần vào mặt Hoàng Chi Phong rồi bỏ chạy. Cả hai đuổi theo và bạn gái Hoàng Chi Phong cố chụp ảnh tên hung thủ.

Hắn quay lại tiếp tục đánh Hoàng Chi Phong và hành hung luôn cả cô bạn gái của cậu. Trên trang Facebook, Hoàng Chi Phong tâm sự vụ hành hung khiến cậu “lạnh tận sống lưng”.

“Bị tấn công khi đi về sau một hẹn hò, và cả bạn gái mình cũng bị đánh, thật là một điều sỉ nhục” - Hoàng Chi Phong viết.

Hôm nay người phát ngôn cảnh sát Hong Kong tuyên bố vẫn chưa bắt giữ được nghi can. Hoàng Chi Phong khẳng định vụ việc cho thấy các thủ lĩnh biểu tình hồi năm ngoái ở Hong Kong đều phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công.

Trước đây một số nhà báo nổi tiếng ở Hong Kong cũng từng bị tấn công. Hoàng Chi Phong cho rằng các vụ hành hung là bằng chứng cho thấy Hong Kong không chỉ gặp vấn đề về bầu cử tự do, mà còn phải đối mặt với tình trạng hệ thống pháp luật bị xâm phạm vì những hành vi bạo lực.

“Con đường phía trước là rất dài và đầy khó khăn, nhưng chúng ta phải giữ vững mục tiêu, tiếp tục tiến bước trên con đường dân chủ” - Hoàng Chi Phong nhấn mạnh.

Cũng trong đêm qua, hai nhóm biểu tình đòi bầu cử tự do và ủng hộ chính quyền Bắc Kinh đụng độ tại khu Mong Kok. Ít nhất năm người bị bắt giữ.

(Theo Reuteus/TTO)

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.