Kế toán trưởng thua cá độ bóng đá gần 6 tỷ đồng

Với 35 lệnh chi mà Việt giả mạo chữ kí đã chuyển trót lọt 5,75 tỉ đồng vào tài khản cá nhân để chung chi mỗi lần thua độ.

 

Đến 17 giờ ngày 21/3, lực lượng Cảnh sát điều tra CA Đà Nẵng mới hoàn tất công tác khám xét nơi làm việc và nhà ở của Huỳnh Lê Duy Việt (32 tuổi, trú tại Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) là kế toán trưởng chi nhánh Đà Nẵng của Công ty CP Dược phẩm Bến Tre.

Trước đó, cơ quan công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Việt 4 tháng để điều tra.

 

Kế toán trưởng thua cá độ bóng đá gần 6 tỷ đồng ảnh 1

 

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giam Việt - (Ảnh: Đức Hoàng)

Bị can Huỳnh Lê Duy Việt bị bắt giam vì tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.


Hồ sơ điều tra ban đầu cho biết, do mê cá độ nên Việt đã tham gia vào đường dây cá độ bóng đá và đã thua nhiều lần.


Để gỡ gạc, bắt đầu từ tháng 8/2012 đến 2/2013, Việt đã lập 36 chứng từ, lệnh chi, giả chữ kí của Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng là ông Triệu Văn Bảo Quốc để chuyển tiền từ tài khoản công ty sang các tài khoản cá nhân.

Với 35 lệnh chi mà Việt giả mạo chữ kí đã chuyển trót lọt 5,75 tỉ đồng vào tài khản cá nhân để chung chi mỗi lần thua độ.


Ngoài ra, còn có 1 lệnh chi 90 triệu đồng do Việt ghi sai tên, số tài khoản nên ngân hàng hoàn trả chi nhánh.

Không những giả chữ ký để chuyển tiền, Việt còn chiếm đoạt gần 59 triệu đồng chi nhánh giao để nộp ngân hàng.


Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Việt đều chung chi cá độ bóng đá.

Sự việt bị lộ khi đến đầu năm 2013, ông Quốc yêu cầu Việt báo cáo tài chính thì Việt sửa số dư nợ của khách hàng cao hơn thực tế nhiều lần và hủy các chứng từ liên quan để che giấu.


Thấy hiện tượng bất thường, ông Quốc đã trình báo cơ quan công an Đà Nẵng.
Điều tra ban đầu, tổng số tiền Việt đã chiếm đoạt là hơn 5,8 tỉ đồng.  

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ.

Theo Vietnamnet-M

Tin mới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.