Kênh tiêu 'nghẹn' vì bèo tây

(Baonghean.vn) - Vào mùa mưa nhiều diện tích lúa, hoa màu ở các huyện phía bắc Nghệ An gồm Yên Thành, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Đô Lương thường bị ngập lụt nặng. Nguyên nhân là hệ thống kênh tiêu bị ách tắc dòng chảy do bèo tây phủ kín…

1
Bèo tây phủ kín khu vực kênh tiêu Cầu Bà đoạn xã Diễn Thái, Diễn Châu gây khó khăn tiêu thoát nước cho các xã Diễn Đồng (Diễn Châu), Hợp Thành, Phú Thành, Thọ Thành (Yên Thành).
1
Lực lượng dân quân xã Liên Thành (Yên Thành) vơ bèo tây tại kênh Bàu Chèn
1
Kênh tiêu Bình Sơn tiêu thoát lũ cho các xã Quỳnh Bá, Quỳnh Hoa, thị trấn Giát dày đặc bèo tây. Ông Trần Văn Tâm ở xã Quỳnh Hoa cho biết: Mấy năm nay lòng kênh bèo tây mọc dày đặc, nước không thể thoát kịp nên gây ngập lụt mất mùa lúa vụ hè thu. 
1

Ông Dương Thiệu Cường, Phó giám đốc Xí nghiệp thủy lợi Quỳnh Lưu cho biết thêm: Địa bàn Quỳnh Lưu có các hệ tiêu chính bao gồm kênh tiêu Bình Sơn, kênh tiêu Phú Sĩ, kênh 4B, kênh tiêu Quỳnh Yên … Khi mùa mưa lũ đến Xí nghiệp thủy lợi Quỳnh Lưu trích kinh phí thuê máy xúc “khơi thông” các đoạn trọng yếu.  

1
Người dân Khánh Thành, Yên Thành vơ  bèo tây tiêu thoát lũ tại sông Vũ Giang
1
Hệ thống thủy lợi bắc bao gồm các huyện Yên Thành, Đô Lương, Diễn Châu, Quỳnh Lưu với các hệ tiêu chính gồm kênh Vách Bắc, Vách Nam, Bàu Dú, Tràn Dinh, khe Khuôn, sông Bùng …với hàng trăm cây số. Tuy nhiên, việc tiêu thoát nước gặp nhiều trở ngại như rác thải, bèo tràn lan các lòng kênh. Tình trạng vi phạm lấn chiếm công trình thuỷ lợi ngày càng gia tăng, làm ách tắc dòng chảy, gây ngập úng cục bộ. (Trong ảnh: Hệ thống kênh tiêu Quỳnh Yên, Quỳnh Lưu đang thi công nhưng bèo tây đã phủ khắp lòng kênh)

 Văn Trường 

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.