Kenya: Tấn công nhà thờ làm 60 người thương vong

Ít nhất 16 người thiệt mạng và 40 người bị thương trong các vụ tấn công bằng súng và lựu đạn ngày 1/7 vào hai nhà thờ tại thị trấn Garissa, phía Đông Kenya, nơi đặt căn cứ quân sự quan trọng mà từ đây, lực lượng mặt đất Kenya triển khai các chiến dịch truy quét các phần tử nổi dậy tại Somalia có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Phát biểu với báo giới, Phó chỉ huy lực lượng cảnh sát khu vực, Philip Ndolo cho biết những kẻ khủng bố đội mũ trùm đầu đã ném lựu đạn vào một nhà thờcủa Giáo hội Công giáo và một nhà thờ của Giáo hội nội địa Châu Phi (AIC) tại thị trấn.

Cảnh sát giải tán đám đông tại hiện trường một vụ đánh bom ở Kenya. Ảnh minh họa (Nguồn: Getty Images)

Cho đến nay đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương sau các vụ tấn công trên.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Kenya, Abbas Gullet xác nhận ngoài 10 người thiệt mạng tại chỗ, một số người khác đã bị chết trênđường đi cấp cứu, nâng tổng số người thiệt mạng lên 16.

Thủ đô Nairobi và một số khu vực của Kenya đã hứng chịu hàng loạt vụ tấn công bằng lựu đạn kể từ khi nước này điều quân đội vượt biên giới sang Somalia hồi tháng 10/2011 để trấn áp các phiến quân al-Shabaab.

Tuy nhiên, cho đến nay, lực lượng này vẫn kiểm soát phần lớn khu vực miền Nam của Somalia ./.
Theo (TTXVN) - ĐT

tin mới

Bản tin quốc tế: Lạc quan kéo dài ngừng bắn ở Gaza, Ukraine và Nga có nối lại đàm phán

Bản tin quốc tế: Lạc quan kéo dài ngừng bắn ở Gaza, Ukraine và Nga có nối lại đàm phán

(Baonghean.vn) - Các nhà lãnh đạo đang tăng cường nỗ lực để đảm bảo lệnh ngừng bắn tiếp tục được tuân thủ trong ngày hiệu lực cuối cùng 27/11, đồng thời, tìm kiếm khả năng kéo dài ngừng bắn. Trong khi đó, giới chuyên gia đặt câu hỏi, Ukraine sẽ nối lại đàm phán với Nga trong trường hợp nào?

Thực hư 'kịch chiến' Avdeevka: Nga hay Ukraine tháo chạy?

Thực hư 'kịch chiến' Avdeevka: Nga hay Ukraine tháo chạy?

(Baonghean.vn) - Tình hình ở chảo lửa Avdeevka đang trở nên rất nghiêm trọng. Các ấn phẩm của Ukraine thì cho rằng, 80% khí tài quân sự của các đoàn xe Nga đã bị phá hủy. Về phía mình, Nga cho biết, con đường mà quân chi viện của Ukraine có thể tiếp cận Avdeevka đã nằm trong tầm kiểm soát.

Tổng thống Putin: Công nghệ AI của phương Tây 'có chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga'

Tổng thống Putin: Công nghệ AI của phương Tây 'có chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga'

(Baonghean.vn) -Nhân loại đang bước sang một chương mới của sự tồn tại bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực của đời sống, Tổng thống Nga Putin nói ngày 24/11 tại một hội nghị AI ở Moskva. Ông cho rằng, công nghệ AI của phương Tây "chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga".

Thất bại quân sự của Ukraine, trách nhiệm đổ lên vai ai?

Thất bại quân sự của Ukraine, trách nhiệm đổ lên vai ai?

(Baonghean.vn) - Xung đột Nga- Ukraine khiến các nhà lãnh đạo châu Âu sửng sốt, nhận ra rằng ngành công nghiệp quốc phòng và kinh tế của họ chưa chuẩn bị sẵn sàng. Hơn nữa, cuộc xung đột không còn liên quan đến hai “nhân vật” chính, mà đã trở thành một “cuộc chiến vĩnh cửu” giữa Nga với phương Tây.

Israel và Hamas bắt đầu lệnh ngừng bắn đầu tiên ở Gaza

Israel và Hamas bắt đầu lệnh ngừng bắn đầu tiên ở Gaza

(Baonghean.vn) - Israel và Hamas sẽ bắt đầu thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày vào sáng 24/11, với việc các chiến binh Hamas sẽ thả nhóm đầu tiên gồm 13 con tin là phụ nữ và trẻ em Israel vào cuối ngày. Đây được xem là bước đột phá đầu tiên trong cuộc chiến tàn phá vùng đất Gaza.