Kết luận thanh tra tại Trường Cao đẳng Asean

Bộ Giáo dục- Đào tạo vừa có kết luận thanh tra về hoạt động tuyển sinh và đào tạo của Trường Cao đẳng Asean.

Kết luận thanh tra tại Trường Cao đẳng Asean ảnh 1

Theo kết luận của Thanh tra, hoạt động tuyển sinh và đào tạo của Trường còn có nhiều thiếu sót, sai phạm về thẩm quyền, địa điểm, đối tượng, chỉ tiêu… trong tuyển sinh và đào tạo, đặc biệt là tuyển sinh và đào tạo ngoài trường. Hành vi liên kết đào tạo chính quy không phép, tuyển sinh, tổ chức đào tạo ngoài trường với cả đối tượng không đủ điều kiện, được thực hiện nhiều lần, ở nhiều địa điểm khác nhau với nhiều chủ thể khác nhau trong một thời gian ngắn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật về giáo dục. Các sai phạm này thể hiện nhận thức pháp luật yếu, thái độ chấp hành pháp luật không nghiêm, cố ý thực hiện hành vi vi phạm cả khi đã được nhắc nhở và có quyết định chấm dứt của cơ quan có thẩm quyền. Trách nhiệm này thuộc về Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng, một số cá nhân trong Trường Cao đẳng ASEAN và các cơ sở giáo dục liên quan.

Trong thời gian qua, trường đã mắc phải một số thiếu sót, sai phạm, như: Hoạt động liên kết đào tạo trình độ cao đẳng khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Trường Cao đẳng Asean với các đơn vị đã vi phạm Điều 7, Điều 8, Điều 9 Quyết định số 42/2008/QĐ-BGDĐT ngày 28/7/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về liên kết đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học. Trách nhiệm này thuộc về Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Kim Phương, Hiệu trưởng Phan Túy, Phó hiệu trưởng Nguyễn Vân Khánh Hà, Phó hiệu trưởng Trần Tất Chủng của Trường Cao đẳng Asean và Hiệu trưởng của các đơn vị là đối tác.

Cũng theo kết luận thanh tra, hoạt động tổ chức đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ cao đẳng chính quy đặt lớp tại các địa điểm ngoài trường đã vi phạm Điều 13, Quyết định số 06/2008/QĐ-BGDĐT ngày 13/02/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học. Trách nhiệm này thuộc về Hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng và những cá nhân có liên quan thuộc Trường Cao đẳng Asean.

Trường cũng đã vi phạm về tuyển sinh liên thông chính quy năm 2012 vượt 402,6% (chỉ tiêu là 600, Trường đã tuyển, nhập học 2416 sinh viên) đã vi phạm Điều 11, Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, được sửa đổi bổ sung tại khoản 5, Điều 1, Nghị định số 40/2011/NĐ-CP ngày 08/6/2011 của Chính phủ.

Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp năm 2012 vượt chỉ tiêu 164,3% (chỉ tiêu là 300, Trường đã tuyển, nhập học 493 học sinh) đã vi phạm Điều 11, Nghị định số 49/2005/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, được sửa đổi bổ sung tại khoản 5, Điều 1, Nghị định số 40/2011/NĐ-CP ngày 08/6/2011 của Chính phủ.

Trước đó, từ ngày 28/5 đến 8/6, Đoàn thanh tra của Bộ đã tiến hành thanh tra trực tiếp tại Trường Cao đẳng Asean, làm việc với cá nhân, tổ chức có liên quan, xác minh tại các địa điểm đặt lớp của Trường Cao đẳng Asean.

Trường Cao đẳng Asean là trường tư thục, được thành lập theo Quyết định số 5724/QĐ-BGDĐT ngày 13/12/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trụ sở của Trường đặt tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và nghiên cứu khoa học phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực.

Theo (vov.vn) - L.T

Tin mới

Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.