Kết nghĩa Đồn BP Môn Sơn với Công ty bia Sài Gòn - Sông Lam

(Baonghean.vn) - Sáng 21/12, tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Công ty bia Sài Gòn - Sông Lam đã tổ chức lễ ký kết nghĩa với Đồn BP Môn Sơn thuộc BĐBP tỉnh Nghệ An.

Đại diện 2 đơn vị ký kết văn bản
Đại diện 2 đơn vị ký kết nghĩa

Tại buổi lễ, đại diện 2 đơn vị đã thống nhất ký kết chương trình hoạt động trong thời gian tới. Chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ chiến sỹ, công nhân viên của 2 đơn vị về việc đẩy mạnh thực hiện “ngày biên phòng toàn dân” góp phần xây dựng thế trận QP-AN gắn với thế trận biên phòng vững mạnh và nhiệm vụ phát triển KT-XH đáp ứng yêu cầu hiện nay. Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền và mọi tầng lớp nhân dân ở tuyến sau cũng như truyến trước thực hiện tốt các chỉ thị, nhiệm vụ của 2 đơn vị. Đặc biệt là nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và nhiệm vụ xây dựng phát triển KT-XH, góp phần nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc khu vực biên giới. Thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình, kết quả đạt được trong từng lĩnh vực hoạt động của mỗi bên. Tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN - TDTT; hoạt động thăm hỏi lẫn nhau vào các dịp lễ, tết, ngày truyền thống của 2 đơn vị nhằm động viên nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Công ty bia Sài Gòn Sông Lam đã tặng CBCS Đồn Biên phòng Môn Sơn 1 máy lọc nước trị giá 15.000.000 đồng; Đồn Biên phòng Môn Sơn cũng có phần quà lưu niệm tặng CBCNV Công ty bia Sài Gòn – Sông Lam.

Hùng Phong

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.