Kết thúc ngày thi đầu tiên: An toàn, nghiêm túc, nhưng không căng thẳng

(Baonghean.vn) - Ngày 2/6, cùng với một triệu thí sinh trên cả nước, hơn 41.069 thí sinh tỉnh Nghệ An bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Theo ghi nhận của PV, ngày đầu tiên kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng qui chế nhưng không căng thẳng...

-->> Đề thi môn Hóa không khó, thí sinh nhẹ nhàng sau ngày thi đầu tiên

 

Môn Văn, môn thi tự luận, theo phán đoán sẽ có nhiều thí sinh sử dụng tài liệu nên kỷ luật phòng thi được siết chặt. Mọi đồ dùng, vật dụng không liên quan được đội ngũ bảo vệ thi quán triệt, nhắc nhở các em để ở phòng bảo vệ, trước khi vào phòng thi được soát xét thêm lần nữa. Do đó, kết thúc môn thi đầu tiên, toàn tỉnh có 3 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. 

 

Môn thi Hóa học với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút, theo các thí sinh là vừa sức, kiến thức bám sát sách giáo khoa và không khó để có điểm 8, 9.

 

Bên cạnh việc cử thanh tra cắm chốt ở các hội đồng thi, Sở đã thành lập các đoàn thanh tra lưu động đến các hội đồng thi để nắm bắt tình hình. Theo ghi nhận ban đầu của các đoàn, ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, không có vấn đề gì đáng tiếc xẩy ra.

Kết thúc ngày thi đầu tiên: An toàn, nghiêm túc, nhưng không căng thẳng ảnh 1

                                         Phấn khởi sau một ngày thi trọn vẹn.

 

Kết thúc ngày thi đầu tiên, theo số liệu tổng hợp từ Sở GD&ĐT,  toàn tỉnh có 75 thí sinh vắng thi, 4 trường hợp vi phạm quy chế thi, trong đó 3 thí sinh đưa tài liệu và 01 thí sinh đưa điện thoại di động vào phòng thi, 01 cán bộ phục vụ dùng điện thoại di động trong khu vực thi.

 

Sáng mai (3/6) các thí sinh sẽ bước vào ngày thi thứ hai với hai môn: Sáng: Địa lý (thời gian 90 phút) và buổi chiều môn Sinh học (trắc nghiệm, thời gian: 60 phút).

Nhóm PV

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.