Kết thúc tuần thứ 3, hơn 562 nghìn lượt dự thi 'Lịch sử Nghệ An 990 năm hình thành và phát triển'

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Ban Tổ chức, sau nửa chặng đường, cuộc thi bước đầu đạt kết quả đáng khích lệ, thu hút ngày càng nhiều lượng người tham gia dự thi.

Bắt đầu phát động từ ngày 22/7, tính đến ngày 12/8, cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử tỉnh Nghệ An 990 năm hình thành và phát triển” do Tỉnh đoàn Nghệ An phát động đã bước sang tuần thứ 4. Kết thúc tuần thứ 3 đã có hơn 562 nghìn lượt dự thi, trong đó có hơn 503 nghìn lượt trả lời đúng, đạt gần 90%.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi đang trong quá trình triển khai thực hiện và bước đầu đạt kết quả đáng khích lệ, thu hút ngày càng nhiều lượng người tham gia dự thi. Các đơn vị có số lượt dự thi cao như: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh (161.152 lượt); Thành đoàn Vinh (118.998 lượt); Huyện đoàn Nghĩa Đàn (47.092 lượt)…

Các đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng cuộc thi ngay sau lễ phát động. Ảnh tư liệu: Thanh Quỳnh
 

Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử tỉnh Nghệ An  990 năm hình thành và phát triển” là hoạt động thiết thực hướng tới Kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An, là dịp để tuổi trẻ toàn tỉnh hiểu hơn vai trò, vị trí và những đóng góp to lớn của vùng đất, con người Nghệ An trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước và xây dựng đất nước.

Đây cũng cơ hội để tuyên truyền, quảng bá những giá trị văn hóa, những hình ảnh đẹp về đất và người Nghệ An đến với cả nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời, thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha anh.

Quê hương Nghệ An đang từng ngày khởi sắc. Ảnh tư liệu: Nguyễn Thanh Hải

Từ cuộc thi này sẽ góp phần khuyến khích phong trào học tập, tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử của tỉnh, tạo động lực tinh thần cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên phát huy các giá trị truyền thống, góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu mạnh.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 22/7 - 30/8/2020 (6 tuần) dưới hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An.

Mỗi tuần Ban Tổ chức sẽ trao 11 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất , 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Các đơn vị có tổng số lượt dự thi cao trong 6 tuần sẽ được trao 1 giải Nhất; 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

Tuần thi thứ nhất có có 84.866 lượt thi, trong đó có 74.330 lượt thi trả lời đúng hết các câu hỏi (đạt 87.60%).

Tuần thi thứ hai có 192.302 lượt thi, trong đó có 173.140 lượt thi trả lời đúng hết các câu hỏi (đạt 90.04%).

Tuần thi thứ ba có 285.130 lượt thi, trong đó có 255.592 lượt thi trả lời đúng hết các câu hỏi (đạt 89.64%).

Cách dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An:

Bước 1: Truy cập địa chỉ http://tracnghiem990nam.nghean.gov.vn/

Bước 2: Đăng ký tài khoản dự thi, điền các thông tin bắt buộc (Mỗi tài khoản dự thi sử dụng được nhiều lần).

Bước 3: Làm bài thi

Sau khi đăng ký thành công, thí sinh bấm vào nút “làm bài thi” để bắt đầu làm bài thi. Thí sinh trả lời câu hỏi bằng cách lựa chọn một phương án đúng  và  bấm nút “lưu đáp án”. Trường hợp muốn sửa lại đáp án thì thí sinh quay lại câu hỏi đó để chọn lại.

Bước 4: Dự đoán kết quả

Sau khi kết thúc phần trả lời câu hỏi, thí sinh trả lời câu hỏi phụ là dự đoán số lượt người trả lời đúng hết các câu hỏi trong tuần thi đó tại mục “theo bạn, có bao nhiêu lượt người trả lời đúng hết các câu hỏi trong tuần thi này?”.

Bước 5: Kết thúc bài thi

Sau khi hoàn tất 4 bước trên, thí sinh bấm vào nút “kết thúc bài thi” để hoàn thành việc làm bài thi. Kết quả làm bài và số dự đoán của thí sinh sẽ được chuyển về cơ sở dữ liệu của Ban Tổ chức.

 

Tin liên quan

Phát động cuộc thi tìm hiểu 'Lịch sử tỉnh Nghệ An 990 năm hình thành và phát triển'

Phát động cuộc thi tìm hiểu 'Lịch sử tỉnh Nghệ An 990 năm hình thành và phát triển'

(Baonghean.vn) - Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 15/1/2020 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An (1030 - 2020), chiều 22/7, tại Trường Đại học Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử tỉnh Nghệ An 990 năm hình thành và phát triển”.
Tuyên truyền sâu đậm 990 năm Danh xưng Nghệ An  ​

Tuyên truyền sâu đậm 990 năm Danh xưng Nghệ An ​

(Baonghean.vn) - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kha Văn Tám đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền sâu đậm về ý nghĩa giá trị lịch sử, về mảnh đất và con người xứ Nghệ... trong tiến trình lịch sử 990 năm Danh xưng Nghệ An.

Các tin khác