Kết thúc vụ xét xử Bạc Hy Lai: Vẫn ngổn ngang mâu thuẫn

Bị cáo đã phủ nhận hoàn toàn những buộc tội của tòa án.

Chiều 26/8, phiên xét xử bị cáo Bạc Hy Lai đã kết thúc. Tuy nhiên, bị cáo Bạc Hy Lai đã phủ nhận hoàn toàn những cáo buộc liên tới việc nhận hối lộ, tham nhũng và lạm dụng chức quyền.

Tòa án Nhân dân trung cấp thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, nơi thụ lý vụ án, tuyến bố sẽ đưa ra bản án vào một ngày khác.

Bạc Hy Lai tại phiên tòa (Ảnh: Reuters) ảnh 1

Bạc Hy Lai tại phiên tòa (Ảnh: Reuters)

Bị cáo Bạc Hy Lai (64), nguyên Bí thư Trùng Khánh, nguyên Ủy viên Bộ chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc 5 ngày trước đó đã bị xét xử về những tội mà bị báo đã phủ nhận trong ngày cuối cùng của phiên tòa.

Trong phần phát biểu được cho là cuối cùng trước khi kết thúc phiên tòa, bên công tố đã đề nghị xử lý nặng ông Bạc Hy Lai do thái độ nhận tội kém. Các công tố viên cho biết, ông Bạc Hy Lai không chỉ phủ nhận mọi hành vi phạm tội của mình, mà còn phủ nhận đối với những tài liệu và lời làm chứng do chính tay mình viết ra.

Trong khi đó ông Bạc Hy Lai bác lại rằng, việc ông được nói đúng sự thật là quyền lợi, và bên công tố không nên coi đó là hành vi xấu xa và cho đó là phản cung.

Tại phiên tòa, đại diện kiểm sát đã khẳng định tội của bị cáo Bạc là “vô cùng nghiêm trọng, không có lý do phản bác nào về những tội mà bị cáo gây ra”. Phía kiểm sát cũng yêu cầu xét xử “nghiêm minh” lên tòa án.

Bị cáo Bạc đã phản bác lại toàn bộ những gì mà phía kiểm sát đưa ra. Bị cáo cho rằng: “Những kết luận của phía kiểm sát là không đầy đủ. Đó chỉ là ý kiến riêng của bên kiểm sát”.
Trong 4 ngày xét xử vừa qua, Cơ quan công tố cũng cáo buộc ông Bạc nhận hối lộ từ các ông Đường Tiêu Lâm, Tổng Giám đốc công ty Phát triển quốc tế Đại Liên, Từ Minh, Chủ tịch Công ty Dalian Shide Group Co. Ltd, và tội tham nhũng 5 triệu nhân dân tệ trong một dự án thuộc quản lý của chính phủ./.
Theo VOV - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.