Khắc phục khó khăn, làm tốt công tác quy tập mộ liệt sĩ tại Lào

(Baonghean.vn) - Nằm trong chương trình công tác tại tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào, ngày 22/4, đoàn công tác đặc biệt của tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đội quy tập mộ liệt sỹ tỉnh Nghệ An. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Lê Xuân Đại tặng quà cho cán bộ đoàn quy tập
Đồng chí Lê Xuân Đại tặng quà cán bộ Đội quy tập

Trước buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đặc biệt của tỉnh đã đến dâng hương tưởng niệm trước anh linh 31 anh hùng liệt sỹ là chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng chiến đấu hy sinh trên đất nước bạn Lào được cất bốc trong đợt này. Làm việc với Đội quy tập mộ liệt sỹ tỉnh Nghệ An, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đội quy tập đã thực hiện, đạt kế hoạch trong mùa khô năm 2013, 2014. Cán bộ chiến sĩ Đội quy tập mộ liệt sỹ đã vượt qua mọi khó khăn, gian khó về điều kiện thời tiết, địa hình để quy tập mộ liệt sỹ đạt kế hoạch. Đội quy tập còn giúp đỡ nhân dân các vùng sâu, vùng xa của nước bạn phát triển kinh tế, xã hội. Đồng chí mong rằng cán bộ Đội quy tập tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn làm tốt công tác quy tập mộ liệt sỹ trong thời gian tới.

Cũng trong chiều qua, đoàn công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với BCHQS tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào. Tiếp và làm việc với đoàn công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An có Đại tá Khăm sạ Vợi Sỉn Thã Nu Xay – Chính úy; Đại tá Bun Xu – Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh Xiêng Khoảng. Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc, thống nhất chương trình hợp tác đào tạo xây dựng mô hình tăng gia sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế cải thiện đời sống cho cán bộ, chiến sĩ thuộc BCHQS tỉnh Xiêng Khoảng, Lào. Theo đó, BCHQS tỉnh Nghệ An sẽ trực tiếp xây dựng đề án, tổ chức tập huấn cho cán bộ, bộ đội BCHQS tỉnh Xiêng Khoảng về KHKT lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và phòng trừ  dịch bệnh. 

Đc Lê Xuân Đại và đoàn công tác đặc biệt của tỉnh làm việc với BCHQS tỉnh Xiêng Khoảng, Lào
Đoàn công tác đặc biệt của tỉnh Nghệ An làm việc với BCHQS tỉnh Xiêng Khoảng, Lào

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Đại gửi lời chúc mừng thân thiết, chân thành nhất tới cán bộ, nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và cán bộ, chiến sỹ BCHQS tỉnh Xiêng Khoảng nói riêng nhân dịp đón tết Bun Pi Mây. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là chương trình hợp tác rất có ý nghĩa nhằm giúp bộ đội tỉnh Xiêng Khoảng có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong việc tăng gia sản xuất, chăn nuôi. Tỉnh Nghệ An sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để BCHQS hai tỉnh thực hiện đề án trong thời gian sớm nhất. Đồng chí đề nghị hai bền cần khảo sát, xây dựng mô hình thật sát với tình hình và điều kiện thực tế của từng vùng. Trước khi triển khai đề án, cần tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT cho cán bộ, chiến sỹ để khi triển khai đạt hiệu quả tốt nhất. Tỉnh Nghệ An sẽ cử thêm cán bộ kỹ thuật để hỗ trợ xây dựng, phát triển nhân rộng đề án.

Trần Minh

Đài PT-TH Nghệ An

Tin mới

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.