Khách du lịch từ Hàn Quốc tới Việt Nam tăng mạnh

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Bảy ước đạt 466.000 lượt, tăng 11,6% so với tháng trước và giảm 7,9% so với cùng kỳ năm 2011. Tính chung bảy tháng đầu năm 2012, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 3.832.427 lượt, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2011.

Khách du lịch từ Hàn Quốc tới Việt Nam tăng mạnh ảnh 1

   Khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Khách tới bằng đường không đạt trên 3,2 triệu lượt, chiếm gần 84% tổng lượng khách quốc tế tới Việt Nam (tăng 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái) và số khách đến với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng trong Bảy tháng tăng 9%.

Cũng trong bảy tháng đầu năm, lượng khách Việt Nam tăng mạnh ở các thị trường Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản với lần lượt 37,9%, 24%, 22,7% và 21,4%, còn riêng với thị trường Campuchia, Australia và Mỹ lại sụt giảm khá nhiều.

Đặc biệt, trong khi những tháng đầu năm lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam luôn tăng thì hai tháng vừa qua có dấu hiệu sụt giảm mạnh. Theo số liệu Tổng cục Du lịch, lượng khách đến từ quốc gia này trong tháng Sáu đạt 79.000 lượt và trong tháng Bảy đạt 90.700 lượt khách, lần lượt giảm 32% và 13% so với cùng kỳ năm trước. Các chuyên gia lữ hành nhận định, nguyên nhân chính do khủng hoảng kinh tế.

Như vậy, với trên 3,83 triệu lượt khách quốc tế trong bảy tháng đầu năm, ngành du lịch Việt đã hoàn thành 59% kế hoạch trong mục tiêu đón 6,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2012./.

Theo (ttxvn)-T.N

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).