Khách hàng chưa biết quy định cấm gọi điện thoại ở cây xăng!

(Baonghean.vn) - Nghị định 52/2012/NĐCP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, trong đó, hành vi sử dụng điện thoại tại các cây xăng có mức phạt từ 2-5 triệu đồng đã chính thức có hiệu lực ngày 5/8. 

Khách hàng chưa biết quy định cấm gọi điện thoại ở cây xăng! ảnh 1

Khách hàng vẫn vô tư nghe điện thoại tại cây xăng thị xã Thái Hòa

(ảnh chụp sáng ngày 7/8)

Tuy nhiên, dạo quanh các cây xăng ở thành phố Vinh vào chiều ngày 7/8, thấy nhiều người vẫn vô tư sử dụng điện thoại di động trong lúc đổ xăng.
 
Tại các cây xăng lớn ở thành phố Vinh đã gắn biển báo “cấm sử dụng điện thoại”, nhưng khách hàng đến đổ xăng phần lớn chưa nắm rõ thông tin về NĐ 52/2012 nên vô tình vi phạm, họ ngỡ ngàng về chế tài xử phạt vi phạm này từ 2 đến 5 triệu đồng.
 
Chị Nguyễn Thị Thủy (phường Hưng Bình) vừa đứng đổ xăng vừa nghe điện thoại tại cây xăng trên đường Minh Khai, nói: do không biết thông tin cấm nghe điện thoại di động tại cây xăng nên mình vô ý vi phạm, sẽ rút kinh nghiệm.
 
Một nhân viên cây xăng ở Thị xã Thái Hòa cho biết: Tôi cũng mới nghe quy định về xử phạt người nghe điện thoại khi đổ xăng, nhưng cũng không biết xử lý thế nào, chỉ nhắc nhở để rút kinh nghiệm !

Anh Duy-Doãn Hòa

Tin mới

Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.