Khách nước ngoài đón giao thừa ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Trong đêm giao thừa ở thành phố Vinh, nhiều bạn trẻ người nước ngoài rất thích thú, đội mưa đón giao thừa và cảm nhận cái rét ngọt ở xứ sở nhiệt đới.

Hòa trong dòng người đang chờ đón thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm mới ở Quảng trường Hồ Chí Minh, anh Dustin, đến từ Mỹ cảm thấy rất thích thú. Năm nay 29 tuổi, Dustin là giáo viên của một trung tâm Anh ngữ nổi tiếng ở thành phố Vinh. Thời gian trung tâm được nghỉ Tết, chàng trai trẻ đến từ bên kia bán cầu quyết định ở lại thành phố Vinh để cảm nhận một nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Anh Dustin thích thú đón giao thừa ở thành phố Vinh
Anh Dustin (giữa) thích thú đón giao thừa ở thành phố Vinh

Đêm 30 Tết, Dustin ăn bữa cơm tất niên cùng bạn bè rồi đội mưa ra Quảng trường Hồ Chí Minh. Say sưa theo dõi các chương trình ca nhạc dân ca xứ Nghệ, chàng trai người Mỹ vỗ tay nhiệt tình và đưa ký hiệu OK chia vui với mọi người. Thỉnh thoảng, anh lại gọi điện, nhắn tin, chia sẻ cùng bạn bè về đêm hội ở thành phố Vinh. “Lần đầu tiên được đón Tết ở Việt Nam, tôi cảm thấy tuyệt vời. Mọi người thân thiện, thời tiết cũng rất tuyệt, mưa nhưng không lạnh như ở Mỹ. Tôi nghĩ các bạn đã có một không gian ý nghĩa ngay dưới chân tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị trong cuộc đời tôi”, Dustin chia sẻ.

Nhóm bạn trẻ đến từ Úc lần đầu tiên được trải nghiệm cảm xúc năm mới ở Việt Nam.
Nhóm bạn trẻ đến từ Úc lần đầu tiên được trải nghiệm cảm xúc năm mới ở Việt Nam.

Cũng tại Quảng trường Hồ Chí Minh trong đêm giao thừa, một nhóm bạn trẻ là khách du lịch đến từ Úc cảm thấy rất thú vị và hào hứng với những tiết mục nhảy hiphop, flashmob của các bạn trẻ. Cùng nhau ngồi nhâm nhi lon bia và cảm nhận không khí Tết của thành phố Vinh, nhóm khách du lịch cho biết,đây là lần đầu tiên các bạn được đón Tết ở nước ngoài. Ngày mùng 1 Tết, cả nhóm sẽ đi khám phá thành phố Vinh rồi lên quê Bác ở Nam Đàn.

Thành phố Vinh trong đêm giao thừa, trời mưa lất phất nhưng không ngăn được dòng người đổ ra đường chào đón năm mới. Sự có mặt của nhiều du khách ngoại quốc cũng là một trong những điểm nhấn trong bức tranh xuân đầy hương sắc trên thành phố đỏ anh hùng.

Nhóm phóng viên

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.