Khách sạn dưới lòng đất hút khách dịp Lễ Tình yêu

Khách sạn sâu nhất dưới lòng đất, nằm trong khu rừng, cách thủ đô Stockholm, Thụy Điển là địa chỉ thú vị của các cặp tình nhân khi ngày lễ Tình yêu đang đến gần.

Nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đã đăng ký trải nghiệm một đêm trong khách sạn dưới lòng đất, nơi cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Cuộc sống trong khách sạn dưới lòng đất này sẽ không có nhà vệ sinh và vòi hoa sen. Tuy nhiên, nó không hề kém hấp dẫn du khách.

Từ khi mở cửa vào năm 2006 đến nay, hàng nghìn người dân đã ở qua đêm tại đây. Nơi này trong quá khứ đã chiết xuất rất nhiều bạc trong nhiều thế kỷ, từ thế kỷ 15 và trở thành mỏ bạc mang lại lợi nhuận cao nhất thế giới. Năm 1962, khi bạc đã hết, nó lập tức trở thành điểm thu hút khách du lịch. 

Các phòng khách sạn đã được đặt kín chỗ ngày 14/2.
Các phòng khách sạn đã được đặt kín chỗ ngày 14/2.

Chị Maaike Ouwehand, điều hành tour du lịch khách sạn chia sẻ: “Nếu vào đây nghỉ ngơi giống như bạn tham gia một khóa tu, sẽ giúp cho bạn cân bằng trở lại. Không gian tại đây đặc biệt yên tĩnh và thư giãn”.

Bên trên mặt đất có một tòa nhà và một bảo tàng nho nhỏ về thời hoàng kim của mảnh đất này. Du khách có thể tham quan và đi thang máy xuống độ sâu 155m dưới lòng đất để vào khách sạn.

Đặc biệt, trong lòng đất còn có một hồ nước ngầm, rộng khoảng 30m và rất sâu, đáp ứng cho những du khách yêu thích môn lặn. Chi phí một đêm vào khoảng 652 USD: được miễn phí một giỏ hoa quả và sẽ có người bảo vệ 24h trong những trường hợp khẩn cấp. Hiện tại, các phòng khách sạn trong ngày lễ Tình yêu 14/2 đã được đặt kín chỗ.

Theo VTV Online

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.