Khai giảng lớp bồi dưỡng giám đốc điều hành doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Sáng 19/7/2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trường Đào tạo và Quản trị Top Olympia tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO).

Đây là lớp học nằm trong chương trình thực hiện “Đề án bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân Nghệ An giai đoạn 2012 -2015, có tính đến năm 2020”. Tham dự lớp học có 80 học viên là các thành viên hội đồng quản trị, hội đồng thành viên, tổng giám đốc, cán bộ quản lý của doanh nghiệp; những cá nhân có mong muốn trở thành CEO hoặc nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo. Lớp học tổ chức 28 buổi vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tháng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên tham gia đầy đủ nội dung chương trình khóa học.

Đồng chí Cao Văn Chính -- Phó Giám đốc Sở KH & ĐT phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Cao Văn Chính -- Phó Giám đốc Sở KH & ĐT phát biểu tại buổi lễ
Đại diện lãnh đạo Trường Đào tạo và Quản trị Top Olympia phát biểu tại buổi lễ
Đại diện lãnh đạo Trường Đào tạo và Quản trị Top Olympia phát biểu tại buổi lễ

Tham dự khóa học, các học viên được các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiêm và trình độ chuyên môn cao giảng dạy về những kiến thức, kỹ năng cốt yếu để trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, có khả năng hoạch định chiến lược kinh doanh; năng động, nhạy bén thích nghi với sự thay đổi với môi trường kinh doanh; có tinh thần dân tộc, văn hóa, trách nhiệm xã hội trong kinh doanh. Bên cạnh đó, khóa học còn trang bị kiến thức cho các doanh nhân có đủ năng lực, trình độ để lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp hoạt động có chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh cao trong bối cảnh môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt và đầy biến động.

Giảng viên giảng dạy cho các học viên
Giảng viên giảng dạy cho các học viên
Quang cảnh lớp học
Quang cảnh lớp học

Năm 2013, thực hiện Đề án đã có 10 lớp bồi dưỡng được tổ chức với tổng số 1.190 học viên tham gia. Trong năm 2014, theo kế hoạch sẽ có 11 lớp bồi dưỡng được tổ chức trong đó có 4 lớp khởi sự doanh nghiệp, 6 lớp quản trị doanh nghiệp và 1 lớp bồi dưỡng giám đốc điều hành doanh nghiệp./.

Thành Duy 

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.