Khai giảng lớp học bơi cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 5/7, Công đoàn Viên chức Nghệ An và Nhà văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp học bơi cho con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Các bạn nhỏ tham gia lớp học bơi. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 1
Các bạn nhỏ tham gia lớp học bơi. Ảnh: Diệp Thanh

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức Nghệ An, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh cùng các cháu là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An.

Trước vấn nạn đuối nước ở trẻ em vào mỗi dịp hè, thực hiện chương trình công tác năm 2022, Công đoàn Viên chức Nghệ An và Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An đã tiến hành ký kết chương trình phúc lợi năm 2022 về việc tổ chức 3 lớp dạy bơi cho con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đoàn viên Công đoàn, hiện đang công tác tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An mong muốn khóa học bơi sẽ giúp các cháu có một mùa hè bổ ích, an toàn, biết cách phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 2

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An mong muốn khóa học bơi sẽ giúp các cháu có một mùa hè bổ ích, an toàn, biết cách phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước. Ảnh: Diệp Thanh

Theo đó, khoá học trị giá 1 triệu đồng này sẽ được Công đoàn Viên chức Nghệ An và Nhà Văn hoá Lao động tỉnh hỗ trợ giá, giảm xuống còn 600 ngàn đồng/khoá. Khoá học được tổ chức tại bể bơi của Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với 2 lớp, diễn ra liên tục trong 15 ngày, 1 lớp buổi sáng, từ 5h-6h30; 1 lớp buổi chiều, từ 17h-18h30.

Khoá học với nội dung cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và học bơi cơ bản này đã thu hút sự tham gia đăng ký của 87 học viên từ 7 tuổi trở lên.

Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An - ông Nguyễn Công Danh trao thẻ học viên cho các cháu. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 3

Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An - ông Nguyễn Công Danh trao thẻ học viên cho các cháu. Ảnh: Diệp Thanh

Khoá học hứa hẹn sẽ đem đến cho trẻ một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa, an toàn. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 4

Khoá học hứa hẹn sẽ đem đến cho trẻ một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa, an toàn. Ảnh: Diệp Thanh

Chương trình đào tạo kỹ năng bổ ích này thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền, đoàn thể dành cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước, mặt khác, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn dành cho cán bộ, gia đình đoàn viên, người lao động.

Để khuyến khích các cháu tham gia một cách đầy đủ, hiệu quả, Ban Tổ chức khoá học sẽ có giấy chứng nhận, quà khen thưởng cho các cháu tham gia học tập nghiêm túc và bơi thành thạo.

Lớp học bơi thể hiện sự quan tâm, chung tay vào cuộc của các cơ quan, đoàn thể trước vấn nạn đuối nước ở trẻ em mỗi dịp hè. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 5

Lớp học bơi thể hiện sự quan tâm, chung tay vào cuộc của các cơ quan, đoàn thể trước vấn nạn đuối nước ở trẻ em mỗi dịp hè. Ảnh: Diệp Thanh

Trẻ hào hứng tham gia thực hành cứu nạn trong tình huống gặp người đuối nước. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 6

Trẻ hào hứng tham gia thực hành cứu nạn trong tình huống gặp người đuối nước. Ảnh: Diệp Thanh

Trong buổi học đầu tiên vào sáng nay, các thầy giáo đã hướng dẫn cho học viên một số kiến thức cơ bản về kỹ năng phòng, chống đuối nước./.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.