Khai giảng lớp học bơi cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Diệp Thanh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 5/7, Công đoàn Viên chức Nghệ An và Nhà văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp học bơi cho con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Khai giảng lớp học bơi cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ảnh 1
Các bạn nhỏ tham gia lớp học bơi. Ảnh: Diệp Thanh

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức Nghệ An, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh cùng các cháu là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An.

Trước vấn nạn đuối nước ở trẻ em vào mỗi dịp hè, thực hiện chương trình công tác năm 2022, Công đoàn Viên chức Nghệ An và Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An đã tiến hành ký kết chương trình phúc lợi năm 2022 về việc tổ chức 3 lớp dạy bơi cho con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đoàn viên Công đoàn, hiện đang công tác tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An.

Khai giảng lớp học bơi cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ảnh 2

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An mong muốn khóa học bơi sẽ giúp các cháu có một mùa hè bổ ích, an toàn, biết cách phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước. Ảnh: Diệp Thanh

Theo đó, khoá học trị giá 1 triệu đồng này sẽ được Công đoàn Viên chức Nghệ An và Nhà Văn hoá Lao động tỉnh hỗ trợ giá, giảm xuống còn 600 ngàn đồng/khoá. Khoá học được tổ chức tại bể bơi của Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An với 2 lớp, diễn ra liên tục trong 15 ngày, 1 lớp buổi sáng, từ 5h-6h30; 1 lớp buổi chiều, từ 17h-18h30.

Khoá học với nội dung cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và học bơi cơ bản này đã thu hút sự tham gia đăng ký của 87 học viên từ 7 tuổi trở lên.

Khai giảng lớp học bơi cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ảnh 3

Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An - ông Nguyễn Công Danh trao thẻ học viên cho các cháu. Ảnh: Diệp Thanh

Khai giảng lớp học bơi cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ảnh 4

Khoá học hứa hẹn sẽ đem đến cho trẻ một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa, an toàn. Ảnh: Diệp Thanh

Chương trình đào tạo kỹ năng bổ ích này thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền, đoàn thể dành cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước, mặt khác, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn dành cho cán bộ, gia đình đoàn viên, người lao động.

Để khuyến khích các cháu tham gia một cách đầy đủ, hiệu quả, Ban Tổ chức khoá học sẽ có giấy chứng nhận, quà khen thưởng cho các cháu tham gia học tập nghiêm túc và bơi thành thạo.

Khai giảng lớp học bơi cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ảnh 5

Lớp học bơi thể hiện sự quan tâm, chung tay vào cuộc của các cơ quan, đoàn thể trước vấn nạn đuối nước ở trẻ em mỗi dịp hè. Ảnh: Diệp Thanh

Khai giảng lớp học bơi cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ảnh 6

Trẻ hào hứng tham gia thực hành cứu nạn trong tình huống gặp người đuối nước. Ảnh: Diệp Thanh

Trong buổi học đầu tiên vào sáng nay, các thầy giáo đã hướng dẫn cho học viên một số kiến thức cơ bản về kỹ năng phòng, chống đuối nước./.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.