Khai giảng lớp học tiếng Lào

(Baonghean.vn) - Chiều 13/9, tại đồn Biên phòng Thanh Thuỷ, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tổ chức khai giảng lớp học tiếng Lào cho cán bộ chiến sỹ đơn vị và các cơ quan đứng chân trên địa bàn.

Khai giảng lớp học tiếng Lào ảnh 1

Quang cảnh lớp học

Lớp học được tổ chức trong thời gian 3 tháng, nhằm mục đích nâng cao trình độ, khả năng sử dụng, giao tiếp bằng tiếng Lào cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị và cán bộ nhân viên các cơ quan đứng chân trên địa bàn, góp phần  thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới , xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Xây dựng mối đoàn kết  hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân 2 bên biên giới và nâng cao khả năng sử dụng tiếng nước láng giềng cho cán bộ làm công tác tại cửa khẩu, tạo điều kiện thuận lợi trong các hoạt động tại cửa khẩu.

Trong quá trình học có kiểm tra đánh giá nhận thức của học viên. Kết thúc khoá học tổ chức thi đánh giá kết quả xếp loại học viên trong khoá học.

Hải Thượng – Biên phòng Nghệ An

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.