Khai mạc cuộc thi nghệ thuật sân khấu Chèo toàn quốc

Cuộc thi là một trong những hoạt động của Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013.
 (Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
Tối 19/10, tại Nhà hát Tháng Tám, thành phố Hải Phòng, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam khai mạc Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013. Cuộc thi là một trong những hoạt động của Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013.
Tham dự cuộc thi có 17 đoàn Chèo trên cả nước, với 24 tác phẩm dự thi. Đây là những tác phẩm được dựng mới từ năm 2010 đến nay, có chủ đề, nội dung, tư tưởng rõ ràng mang đậm giá trị nhân văn, ngợi ca chủ nghĩa anh hùng cách mạng, những thành tựu trong công cuộc đổi mới… 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng năm 2013 khẳng định: “Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc với mục tiêu góp phần tôn vinh các giá trị của nghệ thuật Chèo; tôn vinh các đơn vị, nghệ sĩ có những đóng góp tích cực cho sân khấu Chèo nước nhà; đồng thời, cũng là cơ hội để các đơn vị nghệ thuật Chèo, các nghệ sĩ giao lưu, học tập, trao đổi, phát hiện những sáng tạo mới trong lao động nghệ thuật. Qua đó, có thêm nhiều tác phẩm chất lượng phục vụ nhân dân trong thời kỳ mới”.
Đây là lần đầu tiên Hải Phòng đăng cai cuộc thi Chèo chuyên nghiệp toàn quốc. Trong đêm khai mạc, đoàn Chèo Hải Phòng đã diễn mở màn vở Chèo “Ông vua hoá hổ” của tác giả Lưu Quang Vũ.
Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 1/11./
Theo VOV.VN - HL

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.