Khai mạc cuộc thi nghệ thuật sân khấu Chèo toàn quốc

Cuộc thi là một trong những hoạt động của Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013.

 (Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Tối 19/10, tại Nhà hát Tháng Tám, thành phố Hải Phòng, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam khai mạc Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2013. Cuộc thi là một trong những hoạt động của Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013.

Tham dự cuộc thi có 17 đoàn Chèo trên cả nước, với 24 tác phẩm dự thi. Đây là những tác phẩm được dựng mới từ năm 2010 đến nay, có chủ đề, nội dung, tư tưởng rõ ràng mang đậm giá trị nhân văn, ngợi ca chủ nghĩa anh hùng cách mạng, những thành tựu trong công cuộc đổi mới… 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng năm 2013 khẳng định: “Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc với mục tiêu góp phần tôn vinh các giá trị của nghệ thuật Chèo; tôn vinh các đơn vị, nghệ sĩ có những đóng góp tích cực cho sân khấu Chèo nước nhà; đồng thời, cũng là cơ hội để các đơn vị nghệ thuật Chèo, các nghệ sĩ giao lưu, học tập, trao đổi, phát hiện những sáng tạo mới trong lao động nghệ thuật. Qua đó, có thêm nhiều tác phẩm chất lượng phục vụ nhân dân trong thời kỳ mới”.

Đây là lần đầu tiên Hải Phòng đăng cai cuộc thi Chèo chuyên nghiệp toàn quốc. Trong đêm khai mạc, đoàn Chèo Hải Phòng đã diễn mở màn vở Chèo “Ông vua hoá hổ” của tác giả Lưu Quang Vũ.

Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 1/11./

Theo VOV.VN - HL

Tin mới

Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.