Khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐBSH năm 2012

19h ngày 29/11, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐBSH năm 2012 do Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức sẽ chính thức được khai mạc tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Ninh Bình (đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình).

Khai mạc Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐBSH năm 2012 ảnh 1

Hội chợ cũng là dịp để người dân tỉnh Ninh Bình và các địa phương lân cận tham quan, mua sắm nhiều mặt hàng nông sản

Là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại trọng tâm trong năm 2012, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - Thương mại kết hợp với Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn khu vực ĐBSH sẽ hội tụ đông đảo các nhà lãnh đạo, các nhà quản lí, DN, nhà khoa học, các đơn vị kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn 10 tỉnh khu vực ĐHSH cũng như lãnh đạo các Bộ, ngành TƯ… Hội chợ cũng sẽ thu hút nhiều DN, tổ chức nước ngoài tham gia. Các đơn vị tham gia sẽ tập trung giới thiệu những thành tựu, tiềm năng thương mại - đầu tư của ngành nông nghiệp – nông thôn, du lịch sinh thái của địa phương cũng như mục tiêu, chiến lược phát triển trong tương lai.

Các mặt hàng chủ lực tham gia trưng bày và giao dịch tại hội chợ bao gồm hàng nông, lâm, thủy sản, vật tư nông nghiệp (thuốc BVTV, phân bón, TĂCN, các thiết bị cơ khí máy móc nông nghiệp…), các mặt hàng thực phẩm chế biến, đồ uống, giống cây trồng vật nuôi và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ…

Nằm trong khuôn khổ chương trình với Hội chợ, ngay trước thềm khai mạc Hội chợ, từ 13 - 17h chiều nay (29/11), Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp - nông thôn khu vực ĐBSH năm 2012 cũng sẽ được tổ chức tại Khách sạn Hoàng Sơn Hòa Bình (số 1 Trịnh Tú, phường Ninh Khánh, TP. Ninh Bình).
Dự kiến, diễn đàn sẽ thu hút khoảng 300 - 400 đại biểu, gồm: Lãnh đạo Chính phủ; các Bộ; các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài; các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam; lãnh đạo các địa phương 10 tỉnh ĐBSH; các ngân hàng, quỹ đầu tư; các DN FDI; các Hiệp hội DN Việt Nam; các DN, nhà đầu tư trong nước; các đại sứ quán, tham tán thương mại, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các nhà đầu tư nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Mỹ, Đài Loan…; các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước…

Tại Diễn đàn này, đơn vị “chủ nhà” là UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, sẽ tập trung giới thiệu tiềm năng đầu tư về lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn của tỉnh này vào các dự án: nông nghiệp công nghệ cao, NM chế biến sữa, dự án thủ công mỹ nghệ, SX gạch không nung và các dự án công nghiệp phụ trợ. Trong đó, các dự án về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đang được UBND tỉnh Ninh Bình hết sức kỳ vọng sẽ dành được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hiện tại, tỉnh này đã cử nhiều cán bộ sang Israel đào tạo về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐBSH năm 2012 sẽ diễn ra từ tối nay đến hết ngày 3/12/2012.

Theo (NNVN)-LC

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.