Khai mạc Hội nghị không chính thức Tư lệnh lực lượng quốc phòng ASEAN

Hội nghị không chính thức Tư lệnh lực lượng quốc phòng ASEAN lần thứ 12 đã khai mạc sáng 10/2 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.
Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng tham mưu trưởng dẫn đầu tham dự hội nghị.
Tư lệnh các lực lượng quốc phòng ASEAN tại hội nghị.
Tư lệnh các lực lượng quốc phòng ASEAN tại hội nghị.
Hội nghị không chính thức Tư lệnh lực lượng quốc phòng ASEAN lần thứ 12 có chủ đề “Duy trì ổn định và an ninh khu vực cho nhân dân và vì nhân dân”.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đại diện nước chủ nhà - Đại tướng Zulkifeli bin Mohd Zin, Tư lệnh lực lượng quốc phòng Malaysia nhấn mạnh trong bối cảnh an ninh khu vực đang đứng trước nhiều thách thức, phức tạp và khó lường, sự đoàn kết nhất trí và hợp tác quốc phòng ASEAN đóng vai trò sống còn, để ASEAN hoàn thành mục tiêu xây dựng cộng đồng lấy người dân làm trung tâm.
Đại tướng Zulkifeli bin Mohd Zin - Tư lệnh lực lượng quốc phòng Malaysia, cho biết: “Bản chất của ASEAN là dựa vào nhau và các xã hội có liên kết chặt chẽ với nhau, do đó các lực lượng vũ trang cần phải hoạt động phối hợp và hài hòa nhằm đảm bảo ổn định, an ninh khu vực. Không có ai là ốc đảo của chính mình vì nếu đoàn kết chúng ta sẽ tồn tại, nếu chia rẽ sẽ thất bại. Không có một giải pháp thay thế nào khác cho sự ổn định và an ninh khu vực, đặc biệt là cho một xã hội gắn kết chặt chẽ như ở Đông Nam Á”.
Tại hội nghị này, các Tư lệnh quốc phòng ASEAN sẽ thảo luận về hai nội dung chính. Trước hết là về những thách thức an ninh nổi lên ở khu vực bao gồm các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, trong đó có vấn đề an ninh mạng và vấn đề đảm bảo an ninh hàng hải trên Biển Đông.
Bên cạnh đó, các Tư lệnh quốc phòng ASEAN cũng sẽ thảo luận về các chương trình hợp tác quốc phòng trong khu vực như về các cuộc diễn tập cứu hộ cứu nạn, phối hợp tuần tra trên biển, thiết lập đường dây nóng hải quân… cũng như thảo luận các chương trình hợp tác quốc phòng cụ thể trong thời gian tới.
Theo VTV

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.