Khai mạc Hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi lần thứ 4

(Baonghean.vn) - Sáng 22/10, tại Tp Vinh, ngành giáo dục- đào tạo tổ chức khai mạc "Hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi tỉnh Nghệ An năm 2013".

Dự lễ có lãnh đạo Sở GD- ĐT, đại diện phòng GD- ĐT các huyện. Tham gia hội thi có 87 cán bộ, giáo viên thư viện đã qua vòng sơ khảo ở các cấp học từ Tiểu học đến THPT ở 21 huyện, thành, thị xã.

Các đại biểu dự khai mạc hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi
Các đại biểu dự khai mạc hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi

Đây là lần thứ 4, Sở GD- ĐT tổ chức hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi. Thông qua hội thi nhằm nâng cao chất lượng hệ thống thư viện trường học phục vụ nhiệm vụ giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Hội thi cũng là dịp biểu dương, động viên cán bộ, giáo viên có những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị thực tiễn trong công tác thư viện trường học; Đồng thời tạo điều kiện để đẩy mạnh công tác xã hội hóa, đầu tư cho hoạt động thư viện trường học.

Các cán bộ, giáo viên thư viện trước giờ thi tài
Các cán bộ, giáo viên thư viện trước giờ thi tài

Hội thi cán bộ, giáo viên thư viện giỏi tỉnh Nghệ An năm 2013 diễn ra trong hai ngày 22 và 23/10 với các nội dung thi lý thuyết, ứng xử, thuyết trình giới thiệu sách và những sáng kiến trong quản lý, khai thác hiệu quả thư viện trường học.

Tin, ảnh: Nguyên Sơn

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.