Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 14/6, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, phối hợp với các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh tổ chức Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An năm 2022.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện các sở, ban, ngành; hiệu trưởng của các đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An ảnh 1

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thi. Ảnh: Thanh Nga

Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An ảnh 2

Bà Hồ Thị Châu Loan _ Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH phát biểu khai mạc Hội thi. Ảnh: Thanh Nga

Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm là hoạt động thiết thực có ý nghĩa quan trọng được tổ chức định kỳ 3 năm một lần. Qua hội thi, đội ngũ cán bộ, nhà giáo, các em học sinh sinh viên có cơ hội thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng trí tuệ để sáng chế ra các thiết bị đào tạo nhằm ứng dụng vào quá trình giảng dạy. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm về sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo.

Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An ảnh 3

Tại hội thi lần này, nhiều sản phẩm tham gia dự thi được đánh giá có tính ứng dụng cao, tích hợp được nhiều tính năng thông minh, tiện ích cho người dùng. Trong ảnh: Lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH tham quan các thiết bị tham dự Hội thi. Ảnh: Thanh Nga

Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An ảnh 4

Thiết bị giàn phơi tự động được giới thiệu có thể điều khiển được qua điện thoại thông minh, bằng giọng nói, hoặc thông qua cơ chế của ánh sáng mặt trời. Ảnh: Thanh Nga

Thông qua hội thi, các ngành chức năng, đơn vị có điều kiện xem xét, đánh giá sát đúng về thực trạng thiết bị hiện có tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ đó, có định hướng và giải pháp để đầu tư thiết bị tập trung, đồng bộ, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng trong thời kỳ hội nhập và quốc tế, góp phần thực hiện thành công Chỉ thị 24/CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An ảnh 5

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho 13 đơn vị tham gia Hội thi. Ảnh: Thanh Nga

Tham gia Hội thi năm nay có 47 thiết bị của 133 tác giả đến từ 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được lựa chọn từ cơ sở. Trên tinh thần đổi mới, sáng tạo công nghệ, Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An năm 2022 tiếp tục chứng tỏ được tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, học sinh sinh viên trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật để thiết kế, tạo ra những thiết bị có quy mô, chất lượng phục vụ thiết thực công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Cũng qua Hội thi lần này, Ban Tổ chức sẽ chọn những sản phẩm đạt chất lượng có tính ứng dụng cao tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2022 được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu trong thời gian tới.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.