Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc Trung bộ lần thứ XX

(Baonghean.vn) - Nằm trong chương trình Festival làng nghề Huế 2013,  Sáng 28/4, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh thành phố Huế, Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 20 đã khai mạc. Đến dự có các ông: Ngô Hòa - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Nghệ sỹ Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ Sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam; Chủ tịch các Hội văn học nghệ thuật; các nghệ sĩ nhiếp ảnh của 6 tỉnh Bắc miền Trung.

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc Trung bộ lần thứ XX ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan

Với chủ đề “Đất nước - Con người quê hương Bắc Trung bộ hôm nay” ưu tiên các tác phẩm chụp về làng nghề, liên hoan năm nay đã thu hút 958 tác phẩm của 160 tác giả trong khu vực dự thi. Các tác phẩm cơ bản thể hiện nội dung phong phú, da dạng, bám sát chủ đề nổi bật của liên hoan, kỹ thuật thể hiện tốt. Ban Giám khảo đã  tuyển chọn được 150 tác phẩm tiêu biểu cho các mảng đề tài để triển lãm trong đó có 11 tác phẩm đoạt giải gồm:  1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ và 5 giải khuyến khích. Hai tác giả Nghệ An đạt giải khuyển khích (Từ Thành, Trần Tổ)  và 22 tác phẩm của Nghệ An được tuyển chọn triển lãm.

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc Trung bộ lần thứ XX ảnh 2

Các đại biểu xem triển lãm ảnh

Huy chương vàng được trao cho Tác phẩm Lễ hội khất thực của tác giả Đỗ Văn Tri (Thừa Thiên Huế) Các tác phẩm: Bạn già của Nguyễn Xuân Quý (Thanh Hóa), Thanh niên tình nguyện của Nguyễn Quang Thuyết (Thừa Thiên Huế) đoạt huy chương bạc. Đoàn Thừa Thiên Huế và Thanh Hoá được trao giải đồng đội.

Tại cuộc liên hoan này Ban giám khảo đã chọn ra 5 tác phẩm ảnh đẹp chụp về nghề truyền thống để trao giải đồng hạng. Trong đó tác phẩm: Làng nghề Đức Phong của Xuân Nhường Nghệ An đã được trao giải đồng hạng ảnh đẹp làng nghề.

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc Trung bộ lần thứ XX ảnh 3

Tác phẩm "  Làng nghề Đức Phong" của Xuân Nhường

Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật 6 tỉnh Bắc Trung bộ lần thứ XX ảnh 4

Các đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng tác giả Xuân Nhường

Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao các giải nhất, nhì, ba cuộc thi ảnh marathon được phát động chụp trong một ngày festival nghề. Tác phẩm Phục chế của Lê Thám (Thanh Hóa) đoạt giải nhất.

Sau phần khai mạc liên hoan tổ chức Hội thảo nhằm đánh giá những mặt được, chưa được của liên hoan. Nghệ sỹ nhiếp ảnh Ngọc Thái chủ tịch Hội đồng giám khảo nhận xét: nhìn chung ảnh khu vực Bắc Miền trung năm nay thể hiện sự tiến bộ rõ nét các tay máy ngày càng chụp tốt hơn, xứ lý kỹ thuật nhuần nhuyễn hơn, chất lượng nội dung phong phú đa dang, các nhà nhiếp ảnh có mặt khắp mọi lúc mọi nơi, phán ảnh hơi thở cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân... Bên cạnh đó cũng còn nhiều ý kiến không đồng tình với một số tác phẩm đoạt giải và triển lãm, có tác phẩm còn bị lỗi về kỹ thuật, chắp ghép thiếu lô rích, đường nét khô cứng không  xứng đáng đại diện cho các tác phẩm được tuyển chọn nhưng vẫn đứng ở vị trí giải cao. Ban giám khảo đã lĩnh hội các ý kiến và rút kinh nghiệm trong các kỳ liên hoan sau.

Sỹ Minh

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).