​Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc

Liên hoan lần này quy tụ 513 tác phẩm truyền hình từ 116 đơn vị sản xuất chương trình truyền hình trong toàn quốc.

Đây cũng là cơ hội để những người làm truyền hình gặp nhau tại hội thảo “Truyền thông mới - Cơ hội và thách thức đối với các đài truyền hình”; những giá trị cốt lõi, đặc sắc của tác phẩm truyền hình được lựa chọn và tôn vinh…

Ông Trần Bình Minh, tổng giám đốc Đài truyền hình VN, nói những người làm truyền hình VN luôn ý thức được thách thức truyền của kỷ nguyên số và sẽ biến thách thức đó thành những cơ hội phát triển.

Lễ khai mạc liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 tại TP Huế - Ảnh: Nguyên Linh</p><div> </div>

Lễ khai mạc liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 tại TP Huế 

Ban tổ chức sẽ chấm thi và xếp hạng ở chín thể loại với các giải thưởng của ngành truyền hình trong năm 2014 như giải vàng, giải bạc và bằng khen. Trong đó tác phẩm phóng sự dự thi chiếm vị trí áp đảo với 149 tác phẩm, tiếp đó là thể loại phim tài liệu với 89 tác phẩm và chuyên đề khoa giáo…

Nét mới ở liên hoan lần này là dòng phim ngắn một tập phát sóng trong năm 2014 sẽ được tham gia dự thi ở hạng mục phim truyền hình. Đồng thời tăng thời lượng từ 60 -120 phút các thể loại phim tài liệu, giao lưu-đối thoại-tọa đàm.

Khán giả truyền hình có thể đến xem miễn phí các buổi trình chiếu tác phẩm dự thi tại 8 phòng chiếu ở Khách sạn Century (49 Lê Lợi, TP Huế), hoặc xem tại website: http://lhthtq.vtv.vn.

Theo MSN/Tuổi trẻ

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.