Khai mạc Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2013

Cuối giờ chiều 18/8 sẽ diễn ra trận chung kết để xác định quán quân của ABU Robocon 2013.

Với chủ đề "Hành tinh xanh”, cuộc thi sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon 2013) đã khai mạc sáng nay (18/8) tại Cung Thể thao Tiên Sơn- thành phố Đà Nẵng.

ĐH Lạc Hồng có 2 đội tham gia thi đấu chung kết tại giải (Ảnh: Lan Anh)

Dự lễ khai mạc có ông Naosioo, quyền Chủ tịch Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương, cùng hàng ngàn học sinh sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Cuộc thi ABU Robocon 2013 do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức và Đài Truyền hình Việt Nam đăng cai. Chủ đề cuộc thi năm nay là “Hành tinh xanh” với thông điệp “Mỗi quốc gia là một mảnh ghép tạo nên thế giới và trách nhiệm giữ gìn màu xanh cho trái đất thuộc về mỗi người sống trên hành tinh. Ý thức và hành động - đó là điều cần làm để duy trì sự sống cho ngôi nhà chung - Trái đất”.

Tham gia tranh tài tại ABU Robocon 2013 có 19 đội tuyển của 18 quốc gia và vùng lãnh thồ tham gia; 2 đội tuyển của Đại học Lạc Hồng - đại diện cho đội chủ nhà Việt Nam. Sau buổi khai mạc sẽ diễn ra thi đấu sơ loại vòng 1 bao gồm 12 trận đấu. Diễn ra trong vòng 1 ngày, cuối giờ chiều nay sẽ diễn ra trận chung kết để xác định quán quân của ABU Robocon 2013.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch ABU Robocon 2013 khẳng định: “Với chủ đề ABU Robocon 2013 là “Hành tinh xanh”, Việt Nam muốn chuyển tới thông điệp về ý thức trách nhiệm và hành động về môi trường xanh của một lớp trí thức mới. Các bạn sẽ có dịp khám phá và thưởng thức môi trường sinh thái đa dạng, cảnh quan thiên nhiên và sự nhiệt tình thi đấu hết mình của các đội tuyển”./.

Theo vov.vn - L.T

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.