Khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 105 năm du lịch Cửa Lò hình thành và phát triển

(Baonghean.vn) - ân dịp kỷ niệm 105 năm du lịch Cửa Lò (1907-2012), chiều nay, Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Nghệ An, UBND TX Cửa Lò phối hợp với Câu lạc bộ ảnh Thời sự- Nghệ thuật Nghệ An tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề: Kỷ niệm 105 năm du lịch Cửa Lò hình thành và phát triển.  

 

Đây là lần thứ 4 trong 10 năm qua, CLB ảnh thời sự- nghệ thuật Nghệ An tổ chức triển lãm ảnh tại đô thị biển Cửa Lò. Tham gia triển lãm năm nay có 105 tác phẩm tư liệu thời sự, bộ ảnh, thể hiện 2 nội dung lớn : giai đoạn hình thành du lịch Cửa Lò 1907-1993, với Nghị định của toàn quyền Đông Dương về việc sử dụng đất Cửa Lò vào phát triển du lịch và một số hình ảnh tư liệu lịch sử được sưu tầm và cung cấp. Giai đoạn xây dựng và phát triển từ 1994 đến nay, đây là phần ảnh được thể hiện qua những tác phẩm thời sự- nghệ thuật mang sắc màu du lịch.

 

  Khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 105 năm du lịch Cửa Lò hình thành và phát triển ảnh 1

                            Cắt băng khai mạc triển lãm

   Khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 105 năm du lịch Cửa Lò hình thành và phát triển ảnh 2

                     Du khách xem các tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm

105 tác phẩm triển lãm năm nay đã phần nào thể hiện sinh động sự hình thành và phát triển đô thị biển Cửa Lò. Qua triển lãm ảnh lần này phản ánh toàn diện sự nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng, hoạt động lễ hội, xây dựng quốc phòng, an ninh và điểm nhấn của đô thị du lịch biển Cửa Lò qua những hình ảnh về bãi tắm biển với những góc ảnh sinh động, phong phú.

 

Đợt triển lãm ảnh lần này cũng là dịp để những nghệ sỹ nhiếp ảnh trên quê hương xứ Nghệ luôn đồng hành với bước phát triển của Thị xã Cửa Lò qua những hình ảnh, những tác phẩm nghệ thuật nhằm giới thiệu và quảng bá du lịch Cửa Lò cũng như du lịch Nghệ An.

 

Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội du lịch Cửa Lò 2012, cũng chiều nay, tại di tích đền Vạn Lộc (phường Nghi Tân), UBND Thị xã tổ chức lễ tế; tại các sân thề thao thị xã tiếp tục tổ chức các trò chơi dân gian như kéo co, chọi gà, cờ thẻ. Tối nay, tại quảng trường Bình Minh, sẽ diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2012 với chương trình nghệ thuật "Cửa Lò- Tình sóng hát" và kết thúc là chương trình bắn pháo hoa.

Hải-Chung

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.