Khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng

Chào mừng 67 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 26/8, tại Nhà Triển lãm thông tin tỉnh Thái Bình đã khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ XVII.

                                

                                        Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm giới thiệu 313 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng của 277 tác giả; trong đó có 101 tác phẩm của 65 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 212 tác phẩm của các tác giả là hội viên Hội văn học nghệ thuật thuộc 9 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng là Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên và Ninh Bình. Đây là những tác phẩm mới nhất, được các tác giả sáng tác trong khoảng thời gian từ tháng 8/2011 đến tháng 8/2012. Các tác phẩm rất đa dạng về đề tài và phong cách thể hiện.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải A cho tác phẩm tranh khắc gỗ “Kỷ vật người lính biển" của tác giả Phạm Hùng Cường (Thái Bình); giải C cho tác phẩm “Rạng đông trên biển đảo tiền tiêu" của Phạm Ngọc Lâm (Hải Phòng) và 6 tặng thưởng cho các tác phẩm xuất sắc khác. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 3/9.

Theo(baotintuc)-T.N

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.