Khai trương điểm hiến máu cố định tại trường Đại học Vinh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 7/6, Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An phối hợp cùng trường Đại học Vinh tổ chức khai trương Điểm hiến máu cố định đặt tại trường Đại học Vinh. Đây là điểm hiến máu cố định đầu tiên ở Nghệ An được thiết lập ngoài Trung tâm Huyết học - Truyền máu.
Khai trương điểm hiến máu cố định tại trường Đại học Vinh ảnh 1
Điểm hiến máu cố định Đại học Vinh được đặt tại Trạm y tế trực thuộc trường Đại học Vinh. Ảnh: Thành Chung

Điểm hiến máu cố định Đại học Vinh được đặt tại Trạm y tế trực thuộc trường Đại học Vinh. Đây là địa điểm rất thuận lợi về giao thông, nằm trong khu vực có đông người dân sinh sống. Sinh viên, người dân trên địa bàn thành phố Vinh và cả người dân tỉnh Hà Tĩnh có thể chủ động thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc chất lượng cao… Điểm hiến máu này hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Điểm hiến máu cố định Đại học Vinh được Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An và trường Đại học Vinh thiết lập hướng tới 3 mục tiêu, đó là: Tạo điều kiện thuận tiện cho người hiến máu; gieo thêm những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình; giảm sự khan hiếm máu của các cơ sở Điều trị và người bệnh thụ hưởng máu.

Khai trương điểm hiến máu cố định tại trường Đại học Vinh ảnh 2
Tại buổi lễ khai trương, đã có trên 150 người là sinh viên, người dân sinh sống trong khu vực đến hưởng ứng và tham gia hiến máu. Ảnh: Thành Chung

Phát biểu tại lễ khai trương, lãnh đạo Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An, Trung tâm Huyết học - Truyền máu Nghệ An và trường Đại học Vinh đã đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để những người dân biết tới điểm hiến máu cố định này để ngày càng có nhiều người đến và tham gia hiến máu; kêu gọi mọi người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong cấp cứu và điều trị.

Tại buổi lễ khai trương Điểm hiến máu cố định Đại học Vinh, đã có trên 150 người là sinh viên, người dân sinh sống trong khu vực đến hưởng ứng và tham gia hiến máu./.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.