Khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng nay 19/11, tại TP.Vinh, Sở Công thương tổ chức Lễ khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Nghệ An. Đồng chí Thái Văn Hằng - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Nghệ An ảnh 1

Quang cảnh Lễ khai trương

Từ đầu năm 2012, Sở Công thương đã tích cực chỉ đạo xây dựng Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) Nghệ An để hỗ trợ các thương nhân, tổ chức và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh từng bước tiếp cận, ứng dụng TMĐT trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thay đổi thói quen mua bán truyền thống sang hiện đại. Website Sàn giao dịch TMĐT Nghệ An có địa chỉ tên miền http://ecna.vn . Sàn giao dịch TMĐT hiện đã thu hút gần 100 doanh nghiệp đăng ký thành viên (đã có gian hàng giao dịch), và trên 15.000 lượt truy cập.

Khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Nghệ An ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu nhấn nút khai trương Sàn giao dịch

TMĐT Nghệ An.

Sàn giao dịch TMĐT có cơ cấu chung của một trang giao thương theo loại hình hỗn hợp cả “B2B” và “B2C” cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu hoặc người quản lý website có thể tiến hành bán hàng hoặc cung ứng dịch vụ trên đó. Webs ecna.vn là nơi cung cấp những thông tin điện tử về tiềm năng Nghệ An, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; thông tin về cơ hội đầu tư – kinh doanh và hoạt động xúc tiến thương mại; thông tin danh bạ doanh nghiệp theo lĩnh vực kinh doanh và theo vùng địa lý; thông tin quảng cáo…
 
Ecna.vn được UBND tỉnh Nghệ An giao cho Sở Công thương trực tiếp quản lý và cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An được tham gia miễn phí trong 2 năm đầu đăng ký. Do đó, Sàn giao dịch TMĐT Nghệ An đưa vào hoạt động chính thức sẽ là nơi mang lại lợi ích lớn cho các thành viên tham gia Sàn, và lợi ích đó sẽ được tăng lên khi có thêm sự hợp tác tích cực của các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Nghệ An ảnh 3

Các doanh nghiệp ký kết tham gia sàn giao dịch

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sàn giao dịch TMĐT Nghệ An ra đời là bước phát triển để triển khai công nghệ thông tin đến cộng đồng doanh nghiệp và mọi người dân, tạo điều kiện xích gần giữa người mua và người bán. Thông qua Sàn giao dịch TMĐT này để người dân biết được chất lượng, giá cả hàng hoá, tài sản của các doanh nghiệp tham gia trên sàn. Đặc biệt, nhằm giúp doanh nghiệp giảm bớt chi phí, có điều kiện quảng bá sản phẩm hàng hoá trên Sàn. Thay mặt UBND tỉnh Nghệ An, đồng chí Phó chủ tịch giao trách nhiệm cho Sở Công thương tạo điều kiện để tất cả doanh nghiệp, thương nhân và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh sử dụng dịch vụ thông qua Sàn giao dịch điện tử. Các sản phẩm của doanh nghiệp quảng bá trên Sàn giao dịch điện tử phải đảm bảo chất lượng, uy tín.

Quỳnh Lan

Tin mới

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.
Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.