Khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho 105 hộ đồng bào Ơ Đu tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động thiết thực nằm trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020.
Ảnh: Phú Nam
Ngày 28/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Nghệ An tổ chức Gian hàng “San sẻ yêu thương” và triển khai chương trình thăm khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con người dân tộc Ơ Đu tại bản Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương. Dự chương trình có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Nghệ An và lãnh đạo huyện Tương Dương. Ảnh: Phú Nam
Ảnh: Phú Nam
Đội ngũ tình nguyện viên gồm 13 y, bác sỹ thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Tương Dương đã tiến hành khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 bà con người dân tộc Ơ Đu đang sinh sống tại bản Văng Môn. Ảnh: Phú Nam
Ảnh: Phú Nam
Anh Lô Văn Tân (48 tuổi, bản Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương) cho biết, dù thời gian gần đây hay đau yếu nhưng do khó khăn nên chưa có điều kiện đi khám bệnh. Hôm nay được thăm khám và cấp thuốc miễn phí đã giúp cho anh cùng bà con trong bản rất cảm động. Ảnh: Phú Nam
Ảnh: Phú Nam
Thông qua mô hình Gian hàng “San sẻ yêu thương”, 105 hộ gia đình bà con Ơ Đu đã được nhận 105 suất quà gồm các nhu yếu phẩm (mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng). Ảnh: Phú Nam

Bản Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương hiện có 105 hộ với hơn 450 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Ơ Đu. Đây là bản vùng sâu vùng xa, có 51 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo.

Thời gian qua, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh cùng các ban, ngành huyện Tương Dương và các tổ chức xã hội đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: trao tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ vốn và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất… nhằm hỗ trợ bà con ổn định sinh kế, từng bước xóa đói giảm nghèo. 

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.